Thứ bảy, 13/04/2024 20:49 (GMT+7)
Những lời khuyên để ứng phó với suy thoái kinh tế
Suy thoái kinh tế là tình trạng sụt giảm kinh tế kéo dài trong nhiều tháng. Diễn biến này chịu ảnh hưởng từ bệnh dịch, xung đột chính trị trên toàn cầu. Các dấu hiệu cảnh báo về một cuộc suy thoái liên tiếp đang dần xuất hiện ở nhiều khu vực trên thế giới
Hiến kế chống suy thoái kinh tế thời đại dịch Covid-19
Thảo luận tại Hội nghị Chính phủ với địa phương đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 ngày 2/7, lãnh đạo các địa phương đã đề xuất nhiều giải pháp để chống suy thoái kinh tế trong thời điểm “sống chung với Covid-19".
IMF: Cần phối hợp hành động quốc tế liên tục giúp toàn cầu vượt qua đại dịch Covid-19
Một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết hành động quốc tế phối hợp và liên tục sẽ rất cần thiết để hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương, khôi phục niềm tin thị trường, ngăn chặn rủi ro tài chính và thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch Covid-19.
Thủ tướng: Chúng ta cần hành động nhanh, hành động ngay
Việt Nam chưa từng chùn bước trước khó khăn, luôn mạnh mẽ và đứng cao hơn thách thức nhờ vào khí chất dân tộc, sự quyết tâm, đồng thuận, trên dưới một lòng. Điều này đã và cần được phát huy không chỉ trong nỗ lực phòng, chống với Covid-19 và ngay trong thời gian tới, không để nền kinh tế đổ gãy. “Chúng ta cần hành động nhanh, hành động ngay, làm càng sớm càng tốt khi dịch đã được ngăn chặn…” - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
'Bơm' hàng tỉ USD có giúp các nước thoát suy thoái kinh tế vì Covid-19?
Nhiều nền kinh tế hùng mạnh dường như đã “chao đảo” khi dịch Covid-19 ập đến bất ngờ, không kịp chống đỡ. Sự lây ra quá nhanh trên phạm vi toàn cầu, trong hơn 2 tháng qua, đã khiến hàng loạt Chính phủ các nước cuống cuồng tung ra gói hỗ trợ tài chính cho y tế cộng đồng, “giải cứu” kinh tế trước nguy cơ khủng hoảng.