Thứ ba, 29/11/2022 21:29 (GMT+7)
Lãng phí nguồn lực đất đai
Hơn 300 dự án “treo” với diện tích đất lên tới hàng ngàn ha rải rác khắp các địa bàn Thủ đô đang khiến bộ mặt thành phố trở nên nhếch nhác, người dân sống trong vùng quy hoạch dự án gặp khó khăn, đặc biệt là vấn đề lãng phí tài nguyên đất.
Môi trường tan hoang vì những dự án mang danh 'du lịch nghỉ dưỡng'
Khi những dự án phát triển du lịch nghỉ dưỡng được cấp phép đầu tư ồ ạt tại nhiều nơi vốn được ví như rừng vàng biển bạc, thì cũng là lúc biến mất dần những cánh rừng thông nguyên sơ, những bãi biển đẹp nhất, chim muông ngừng tiếng hót... Môi trường thiên nhiên đã bị tàn phá tan hoang với cách làm du lịch méo mó, nhăm nhe chộp giật lợi ích, hút vốn kiểu “bóc ngắn cắn dài”.
Rõ ràng với đất
Thiếu công khai, minh bạch thông tin quy hoạch vừa gây bất đồng trong nhân dân khi triển khai dự án vừa là cơ hội cho tham nhũng đất đai tăng mạnh.
Câu chuyện quy hoạch một lần nữa lên "bàn cân" Quốc hội
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, xu hướng mỗi lần điều chỉnh quy hoạch là tăng tối đa lợi ích nhà đầu tư, giảm tối đa các tiện ích công cộng. Chính điều này đã gây bức xúc cho xã hội, cùng với đó là tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn không thể khắc phục được.