Chủ nhật, 14/04/2024 04:56 (GMT+7)
Thứ sáu, 09/02/2024 08:49 (GMT+7)

Ấm lòng người lao động về quê đón Tết trên các “Chuyến tàu Công đoàn”

Theo dõi KTMT trên

Tối 7/2, tại Ga Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức đón và trao quà cho 100 người lao động về quê đón Tết trên các “Chuyến tàu Công đoàn năm 2024”.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ấm lòng người lao động về quê đón Tết trên các “Chuyến tàu Công đoàn” - Ảnh 1
Mỗi người được nhận 1 phần quà từ Liên đoàn Lao động tỉnh.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã đón và tặng quà cho 100 đoàn viên, người lao động từ Bình Dương về quê đón Tết trên “Chuyến tàu Công đoàn năm 2024” TN4. Đây là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc có nhiều thành tích trong lao động, sản xuất được tặng vé tàu về quê đón Tết.

Tham gia sự kiện có thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo và các phòng Ga Vinh. Tại ga, mỗi đoàn viên, công nhân, lao động được tặng 1 túi quà trị giá 100.000 đồng trích từ kinh phí hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ấm lòng người lao động về quê đón Tết trên các “Chuyến tàu Công đoàn” - Ảnh 2
Cán bộ công đoàn hỗ trợ công nhân vận chuyển đồ từ tàu xuống. 

Đã nhiều năm nay, chương trình tặng vé tàu khứ hồi cho công nhân, lao động về quê ăn Tết được các cấp công đoàn duy trì đều đặn. Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nói riêng và các cấp công đoàn trong cả nước nói chung, nhằm sẻ chia, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Ấm lòng người lao động về quê đón Tết trên các “Chuyến tàu Công đoàn” - Ảnh 3
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp công đoàn Nghệ An triển khai nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Những ngày qua, Ga Vinh đã đón khoảng 700 đoàn viên, công nhân Nghệ An, Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê ăn Tết trên những "Chuyến tàu Công đoàn". Sau Tết Nguyên đán, bên cạnh những chiếc vé khứ hồi được tặng, người lao động cũng có thể hưởng chính sách giảm giá vé theo chương trình "Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024".

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Ấm lòng người lao động về quê đón Tết trên các “Chuyến tàu Công đoàn”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Festival phở 2024 tổ chức tại Nam Định
Từ ngày 15-17/3 diễn ra Festival phở năm 2024 được tổ chức tại Nam Định - địa phương nổi tiếng với món ăn truyền thống lâu đời của người Việt, thu hút hàng nghìn người tham gia.
Hà Nam: “Trắng đêm” giữ bình yên cho người dân đón Tết
Để ngăn chặn hành vi sử dụng chất liệu nổ, pháo hoa, pháo nổ trái phép trong đêm giao thừa cán bộ chiến sỹ công an xã Nhật Tân đã tổ chức tuyên truyền, tuần tra, lập chốt tại các điểm nóng, khu vực nhạy cảm, sử dụng flycam giám sát từ trên cao.

Tin mới