Thứ bảy, 20/04/2024 16:38 (GMT+7)
Thứ bảy, 24/02/2024 15:45 (GMT+7)

Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước

Theo dõi KTMT trên

Nhằm trang bị thêm những kiến thức về tái chế rác thải, bảo vệ môi trường cho học sinh, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn đã tổ chức cho hàng chục học sinh lớp 2 tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Theo đó, trong ngày 21 và 22/02/2024 , Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức cho 85 học sinh lớp 2 thuộc hệ thống trường SSIS đã đến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Chào đón các mầm non tương lai, ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành Công ty VWS đã giới thiệu về quá trình thành lập và quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, như nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu và phát điện từ khí gas của bãi chôn lấp, nhà máy tái chế…

Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 1
Các em học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn lắng nghe giới thiệu quá trình thành lập và quy trình xử lý rác của Công ty VWS.

Sau khi nghe giới thiệu, các em học sinh được đi tham quan thực tế khu vực nhà máy xử lý nước rỉ rác, khu vực phân loại tái chế,… Bên cạnh đó, trong chuyển đã ngoại thực tế các em học sinh còn được đi tham quan vườn thú trong Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước với nhiều loại thú như: Hươu, nai, gà chín cự,…

Trong buổi tham quan, rất nhiều học sinh đã đặt câu hỏi về cách tái chế, xử lý rác thải của VWS và những câu hỏi này đều được Giám đốc Điều hành Công ty giải đáp cặn kẽ. Ông Kevin Moore cho biết, mỗi ngày Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tiếp nhận và xử lý khoảng 6.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác VWS xử lý mỗi ngày chiếm khoảng 70% tổng lượng rác thải mỗi ngày của TPHCM. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của Công ty VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, phát điện…

Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 2
Những câu hỏi thắc mắc của các em học sinh đều được đại diện Công ty VWS giải đáp cặn kẽ.

Sau buổi tham quan, một số em học sinh tỏ ra bất ngờ về quy trình xử lý rác tại Công ty VWS. Em Khả Hân chia sẻ: “Khi nghe đi tham quan bãi rác cháu nghĩ rằng nơi đó sẽ có nhiều rác và rất hôi, nhưng khi đến bãi rác của Công ty VWS thì khác hẳn với hình dung ban đầu. Cháu rất thích đến tham quan ở nơi như thế này, có nhiều cây xanh, bóng mát và còn có nhiều loại thú hiền lành, đáng yêu. Buổi tham quan này giúp cháu có thêm nhiều kiến thức như tái chế rác, bảo vệ môi trường”.

Đại diện trường SSIS cho biết, mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải. Qua đó, giúp các em có cái nhìn thực tế hơn sau khi tiếp thu kiến thức học ở trường, đồng thời giúp các em có ý thức hơn về tác hại của rác thải, chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh học sinh trong buổi tham quan:

Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 3
Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 4
Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 5
Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 6
Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước - Ảnh 7

Ngoài xử lý rác bảo vệ môi trường, hiện Công ty VWS đang có dự án chuyển đổi công nghệ đốt rác phát điện nhằm giảm thiểu việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng hình thức chôn lấp hợp vệ sinh hiện hữu. Dự án mới này đang được VWS trình hồ sơ và chờ UBND TPHCM phê duyệt. Theo đó, công ty lựa chọn công nghệ phù hợp với đặc thù và thành phần rác tại TP.HCM, đó là công nghệ của Nhật Bản. Công suất dự kiến của nhà máy đốt rác phát điện xử lý khoảng 3.000 tấn rác/ngày, đây là số lượng rác còn lại sau khi đã phân loại để tái chế, làm phân hữu cơ. Bên cạnh đó, Công ty VWS cũng đang triển khai dự án ủ rác, thu khí gas phát điện tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, hiện đã bắt đầu vận hành và đang được bộ phận kỹ thuật theo dõi.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Học sinh trường quốc tế thăm quan Nhà máy xử lý rác Đa Phước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Huy động thêm 400 người tham gia chữa cháy rừng tại Cà Mau
Tỉnh Cà Mau đã huy động thêm 400 người tham gia cháy rừng tại Nông trường 402, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Đến khoảng gần 3 giờ ngày 11/4, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan ra khu vực lân cận.

Tin mới