Thứ bảy, 25/03/2023 02:15 (GMT+7)
Thứ bảy, 28/01/2023 21:07 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Trồng mới 12.000 cây phi lao ven biển Cẩm Dương

Theo dõi KTMT trên

Sáng 28/1, huyện đoàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng Tết trồng cây - Xuân Quý Mão năm 2023”. Qua đó, 12.000 cây phi lao đã được trồng mới tại bờ biển xã Cẩm Dương.

Lễ phát động đã thu hút hơn 200 Đoàn viên thanh niên và các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân xã Cẩm Dương cùng tham gia. Sau lễ phát động, tất cả các cá nhân tham gia đã trồng được 12.000 cây phi lao. Địa điểm trồng được bố trí dọc bãi biển thôn Rạng Đông, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Trồng mới 12.000 cây phi lao ven biển Cẩm Dương - Ảnh 1
Đoàn viên Thanh niên Cẩm xuyên (Hà Tĩnh) tích cực hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây.

Đợt phát động giúp người dân ven biển hiểu được lợi ích của việc trồng nhiều cây xanh ở các khu vực ven biển, rừng phòng hộ xung yếu, qua đó lan tỏa phong trào tái sinh rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hà Tĩnh: Trồng mới 12.000 cây phi lao ven biển Cẩm Dương - Ảnh 2
Sau buổi lễ, Đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Xuyên trồng được 12.000 cây phi lao.

Hoạt động trồng cây ven biển nhằm mục đích chống sạt lở bờ biển, chắn sóng, gió lớn khi có giông bão, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế cho địa phương.

Trong dịp này, Huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thôn Rạng Đông, xã Cẩm Dương nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân vùng biển kiên cường ra khơi, bám biển và cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Trồng mới 12.000 cây phi lao ven biển Cẩm Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hợp tác lưu vực sông Mê Kông [Kỳ cuối]: Giải pháp cho Việt Nam
Kết quả nghiên cứu tác động của các công trình thủy điện trên dòng chính sông Mê Kông tới các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái vùng ĐBSCL do Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam thực hiện đã cho thấy nhiều vấn đề đáng lo ngại cần có các giải pháp...
Chuyên gia hiến kế “giải cứu” các dòng sông ô nhiễm
Cải thiện, phục hồi các nguồn nước quan trọng bị suy thoái, cạn kiệt, ô nhiễm, ưu tiên các đoạn sông chảy qua khu vực dân cư tập trung là một trong những mục tiêu quan trọng trong Quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới

Thanh Hóa: Tuổi trẻ phải dám nghĩ, dám làm
Sáng ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đối thoại trực tuyến cùng đoàn thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa".