Thứ ba, 06/06/2023 12:32 (GMT+7)
Thứ ba, 24/01/2023 17:05 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới

Theo dõi KTMT trên

Đầu năm mới Quý Mão 2023, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân Hà Tĩnh đã ra biển khai thác hải sản. Dịp này, bà con ngư dân rất phấn khởi khi vớt được nhiều lộc biển.

Sáng ngày 24/1 (tức mồng 3 tết Quý Mão), những chiếc thuyền của ngư dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã cập bến. Tại đây, người dân tất bật gỡ hải sản, cảnh mua bán tấp nập kéo dài khoảng 2km bờ biển.

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới - Ảnh 1
Cảnh mua bán tấp nập tại bến thuyền.

Vừa trở về sau chuyến đi biển đầu năm, ngư dân Phan Văn Quýnh (ở xã Thịnh Lộc) cho biết: “Sau chuyến đi biển đầu năm, thuyền của ông đánh bắt được nhiều hải sản có giá trị kinh tế cao như ghẹ, tôm tít, cá đù... Đầu năm mới nên hải sản rất dễ bán, giá tôm tít hôm nay chúng tôi bán 250-300 ngàn/kg, ghẹ hơn 300 ngàn/kg. Trung bình mỗi chuyến ra khơi trừ chi phí tàu chúng tôi mang về thu nhập 4-5 triệu đồng".

Chị Nguyễn Thị Hà (ở xã Thịnh Lộc) cho biết: "Thuyền gia đình chúng tôi ra khơi lúc 4h mới vào, đánh bắt thời gian ngắn nên hải sản vẫn còn tươi sống, bán được giá cao hơn. Chuyến này, thuyền nhà tôi được gần 4 kg tôm tít, 7kg ghẹ và một ít cá… bán được gần 4 triệu đồng".

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới - Ảnh 2
Người dân gỡ hải sản trên bờ đê sau khi đánh bắt về.

Đánh bắt gần bờ nên hải sản sau khi được đánh bắt sẽ được đưa ngay vào đất liền nên luôn dữ được độ tươi ngon.

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới - Ảnh 3
Giá tôm tít có giá bán 250-300 ngàn/kg, ghẹ hơn 300 ngàn/kg.

Với nguồn hải sản tươi sống như vậy, người dân các vùng lân cận, thậm chí khách đường xa có công việc gần đây cũng tranh thủ chờ tàu thuyền về để lựa chọn cho mình một ít hải sản ngon mang về nhà.

Được biết, người dân nơi đây thường bắt đầu chuyến ra khơi từ 2h, đến khoảng độ 7,8h sáng thì cập bến để gỡ hải sản và bán cho thương lái. Mỗi chiếc thuyền đánh bắt có thể đi từ 2-3 người và trang bị 2-3 lưới đánh bắt, mỗi lưới sẽ được kéo lên sau khoảng 2-3h buông lưới. Khi vào gần bờ, chủ thuyền sẽ tập trung nhân lực ra bến gỡ hải sản.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nông dân Hà Tĩnh đẩy nhanh thu hoạch lúa xuân
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ chiều ngày 23 - 24/5, toàn tỉnh có thể xảy ra mưa kèm dông, lốc. Trước thông tin này, nông dân Hà Tĩnh đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân để tránh thiệt hại.

Tin mới

Bước đầu xác định nhiều vi phạm của TikTok
Thông tin với báo giới, chiều 5/6, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, việc kiểm tra vẫn đang tiến hành nhưng đã giúp chúng ta xác nhận nhận định ban đầu về tình hình vi phạm pháp luật của TikTok tại Việt Nam là có cơ sở. 
Huyện đảo Cô Tô chung tay đẩy lùi rác thải nhựa
Rác thải nhựa đã và đang trở thành vấn đề gây nhức nhối toàn cầu. Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong những điểm du lịch bị ảnh hưởng không nhỏ bởi lượng rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa từ sinh hoạt, đại dương và hoạt động du lịch mang lại.