Thứ bảy, 04/02/2023 02:21 (GMT+7)
Thứ ba, 24/01/2023 17:05 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới

Theo dõi KTMT trên

Đầu năm mới Quý Mão 2023, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân Hà Tĩnh đã ra biển khai thác hải sản. Dịp này, bà con ngư dân rất phấn khởi khi vớt được nhiều lộc biển.

Sáng ngày 24/1 (tức mồng 3 tết Quý Mão), những chiếc thuyền của ngư dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã cập bến. Tại đây, người dân tất bật gỡ hải sản, cảnh mua bán tấp nập kéo dài khoảng 2km bờ biển.

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới - Ảnh 1
Cảnh mua bán tấp nập tại bến thuyền.

Vừa trở về sau chuyến đi biển đầu năm, ngư dân Phan Văn Quýnh (ở xã Thịnh Lộc) cho biết: “Sau chuyến đi biển đầu năm, thuyền của ông đánh bắt được nhiều hải sản có giá trị kinh tế cao như ghẹ, tôm tít, cá đù... Đầu năm mới nên hải sản rất dễ bán, giá tôm tít hôm nay chúng tôi bán 250-300 ngàn/kg, ghẹ hơn 300 ngàn/kg. Trung bình mỗi chuyến ra khơi trừ chi phí tàu chúng tôi mang về thu nhập 4-5 triệu đồng".

Chị Nguyễn Thị Hà (ở xã Thịnh Lộc) cho biết: "Thuyền gia đình chúng tôi ra khơi lúc 4h mới vào, đánh bắt thời gian ngắn nên hải sản vẫn còn tươi sống, bán được giá cao hơn. Chuyến này, thuyền nhà tôi được gần 4 kg tôm tít, 7kg ghẹ và một ít cá… bán được gần 4 triệu đồng".

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới - Ảnh 2
Người dân gỡ hải sản trên bờ đê sau khi đánh bắt về.

Đánh bắt gần bờ nên hải sản sau khi được đánh bắt sẽ được đưa ngay vào đất liền nên luôn dữ được độ tươi ngon.

Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới - Ảnh 3
Giá tôm tít có giá bán 250-300 ngàn/kg, ghẹ hơn 300 ngàn/kg.

Với nguồn hải sản tươi sống như vậy, người dân các vùng lân cận, thậm chí khách đường xa có công việc gần đây cũng tranh thủ chờ tàu thuyền về để lựa chọn cho mình một ít hải sản ngon mang về nhà.

Được biết, người dân nơi đây thường bắt đầu chuyến ra khơi từ 2h, đến khoảng độ 7,8h sáng thì cập bến để gỡ hải sản và bán cho thương lái. Mỗi chiếc thuyền đánh bắt có thể đi từ 2-3 người và trang bị 2-3 lưới đánh bắt, mỗi lưới sẽ được kéo lên sau khoảng 2-3h buông lưới. Khi vào gần bờ, chủ thuyền sẽ tập trung nhân lực ra bến gỡ hải sản.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Ngư dân tranh thủ đi kiếm lộc biển đầu năm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Huyện Nga Sơn dẫn đầu về sản phẩm OCOP
Sau 4 năm thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay huyện Nga Sơn đã có 26 sản phẩm OCOP, trong đó có 9 sản phẩm đạt 4 sao. Đặc biệt có những chủ thể có từ 4 đến 6 sản phẩm OCOP.
Hà Tĩnh: Gieo cấy gần 1.000 ha lúa xuân
Thông tin từ phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), từ ngày 18/1 đến nay, huyện Hương Sơn đã hoàn thành gieo cấy được gần 1.000 ha lúa vụ xuân (tương ứng với hơn 21% kế hoạch).
Độc đáo những ngôi nhà xanh ở Quảng Bình
Xu hướng kiến trúc xanh ở Quảng Bình những năm gần đây đã góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, lan tỏa hình ảnh đẹp về cách sống gần gũi với thiên nhiên, hòa hợp với môi trường.
Về miền “quả ngọt” Hương Khê
Những ngày giáp Tết Nguyên Đán Quỹ Mão 2023, về Hương Khê (Hà Tĩnh) đi trên các ngã đường đều ngập tràn sắc xuân. Xa xa, khắp núi đồi là những trang trại cam trĩu cành, mọng nước.
Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh
Cứ mỗi dịp trước Tết Nguyên đán, từng con đường, góc phố ở TP.Vinh (Nghệ An) lại tràn ngập sắc xuân của những loài hoa, cây cảnh, vừa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, vừa tạo nên không khí hân hoan, rộn ràng chào đón một năm mới.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.