Chủ nhật, 13/06/2021 12:25 (GMT+7)
Kích cầu du lịch gắn liền bảo vệ môi trường
Xu hướng dịch chuyển nổi bật của thị trường du lịch những năm gần đây là nhu cầu tìm về với tự nhiên, hòa mình vào thiên nhiên để khám phá, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Do đó, du lịch phải trở thành một giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên.
Lan tỏa kết nối xanh
Để đảm bảo vừa phát triển du lịch, vừa bảo tồn thiên nhiên, mô hình “du lịch xanh” đã trở thành xu hướng của nhiều địa phương trên cả nước.
Áp lực môi trường gia tăng
Khi Việt Nam tiếp tục được Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) 2019 bình chọn là "Điểm đến hàng đầu Châu Á", ngành du lịch đã khẳng định vị thế ngày càng lớn trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thế nhưng, sự tăng trưởng của ngành du lịch vẫn tồn tại những yếu tố chưa thực sự bền vững, bởi những tác động đến môi trường chưa được giải quyết ổn thỏa.
Đổi giấy lấy cây tại ngày hội du lịch xanh
Hướng đến “Go Green” - xu hướng du lịch xanh đang dần lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng du lịch người Việt, ngày hội “Go Green” với chuỗi hoạt động vui chơi, giao lưu, tìm hiểu về lối sống xanh, du lịch xanh cũng như các vật liệu tái chế diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm trong hai ngày 28 và 29/9. Trong đó, đáng chú ý có trải nghiệm “Đổi giấy - lấy cây” tại gian hàng của Công ty du lịch Vietravel.