Theo các chuyên gia nhận định, trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng cuối tuần này ở Đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 8-11 độ C, vùng núi cao khả năng có băng giá, sương muối.
Trước thông tin bất ngờ về vị trí xây sân bay thứ 2 cho vùng Thủ đô được TP.Hà Nội đề xuất ở khu vực Thường Tín, nhiều chuyên gia cho rằng, xây sân bay thứ hai của một thành phố không nhất thiết, gây lãng phí.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện cầu Long Biên - Hà Nội đã quá yếu, không thể thực hiện kết nối vận tải. Việc đầu tư xây dựng cầu đường sắt mới vượt sông Hồng là vấn đề cấp thiết.
"Nếu tro bay đã được đóng kín thì tác hại đã được giảm tối thiểu, không có gì đáng thật lo lắng lắm về tác động môi trường. Tuy nhiên, nói là không ảnh hưởng thì không đúng..." - chuyên gia Hoàng Dương Tùng.
Nhiều chuyên gia tán thành kế hoạch bổ cập nước từ sông Hồng vào sông Tô Lịch và sông Nhuệ bằng trạm bơm dã chiến. Tuy nhiên, việc lắp đặt 8 trạm bơm dã chiến cần tính toán về công suất, hiệu quả và kinh phí cho hợp lý.
"Nước sông Hồng chuyển sang màu xanh tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, một trong số đó có thể liên quan đến việc nước của con sông này bị ô nhiễm"- TS Đào Trọng Tứ, Phó Chủ tịch Hội Tưới tiêu Việt Nam, cố vấn Mạng lưới sông ngòi Việt Nam.
Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI) kiến nghị Chính phủ và các bộ ngành tăng phí BOT tại nhiều dự án. Tuy nhiên, đề xuất này đang vấp phải nhiều nghi ngại.
Liên quan đến việc nhiều người tắm tại bãi biển Thuận An bị nổi mẩn ngứa, đặc biệt có nhiều ca phải nhập viện điều trị trong thời gian vừa qua, Tiến sĩ Đường Văn Hiếu cho biết, do sứa lửa gây ra và đây là hoạt động của tự nhiên không ảnh hưởng gì đến môi trường biển.