Thứ hai, 24/06/2024 02:04 (GMT+7)
Thứ sáu, 24/05/2024 15:17 (GMT+7)

22 hoạt động gắn với sông nước tại Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2

Theo dõi KTMT trên

Lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ 31/5 đến ngày 9/6 tại Công viên bờ sông Sài Gòn và các khu du lịch điểm đến khác trên địa bàn TP.HCM.

Chiều ngày 22/5, diễn ra buổi họp báo lần 2 sự kiện Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024, diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6. Sự kiện được triển khai dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức thực hiện cùng với các đơn vị đồng hành.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội nhà Báo Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố, ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố, đại diện lãnh đạo các quận huyện trong Thành phố và các đơn vị đồng hành.

22 hoạt động gắn với sông nước tại Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 - Ảnh 1
Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024, diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6

Phát biểu tại họp báo Lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh năm 2024, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã cho biết, chủ đề chính của Lễ hội năm nay là “Chuyến tàu huyền thoại”, để truyền tải được thông điệp sâu sắc từ chủ đề này, từ những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc, để các thế hệ trẻ hôm nay thêm yêu về lịch sử và tự hào về truyền thống của cha ông.  

Sau lần tổ chức đầu tiên đạt nhiều thành công vào năm ngoái, Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, chuỗi 22 hoạt động gắn với sông nước của TP.HCM gắn liền với mục tiêu quy hoạch Thành phố tiếp tục khẳng định xây dựng TP.HCM là Thành phố hướng biển trong tương lai thông qua hệ thống sông ngòi và tăng cường tính liên kết với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Thành phố sẽ tiếp tục duy trì lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh, để lễ hội là sự kiện chính trong lễ hội du lịch hằng năm của ngành du lịch Thành phố, giúp du lịch Thành phố phát triển bền vững và thành ngành kinh tế mũi nhọn, ông Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh.

Điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ diễn ra lúc 20h đến 21h30 ngày 31/05/2024 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

22 hoạt động gắn với sông nước tại Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 - Ảnh 2
ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại” sẽ kết hợp tính lịch sử, điện ảnh, giải trí để truyền tải những thông điệp ý nghĩa từ câu chuyện lịch sử hảo hùng của dân tộc. Đồng thời, đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, để cảm thấy trào dâng cảm giác tự hào về hành trình lịch sử của dân tộc, về tầm nhìn, trí tuệ, tinh thần anh dũng, quật cường của thế hệ cha ông đi trước và sự năng động, sáng tạo của thế hệ hôm nay. Show diễn sẽ có những điểm cao trào, hào hứng với những đại cảnh, những điểm nhấn chiều sâu cảm xúc, xoáy sâu vào nội tâm nhân vật, khai thác từ những câu chuyện lịch sử và giai thoại về những nhân vật lịch sử trong các bối cảnh lịch sử trọng đại, gắn với những chuyến tàu đặc biệt. 

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”...

22 hoạt động gắn với sông nước tại Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 - Ảnh 3
Nhiều hoạt động đặc sắc tại khuôn khổ Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024

Ban Tổ chức cũng tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước, hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng… tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn môtô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing...

Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi Miền Tây, Tuần lễ Trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa – văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội... đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách. 

Trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024 còn có nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội, một trong các hoạt động hưởng ứng mới của năm 2024 đó là Hội thi ẩm thực sông nước.Hội thi nhằm giới thiệu cho du khách những món ăn đặc sắc chỉ có ở vùng sông nước, góp phần quảng bá và giữ gìn văn hóa ẩm thực truyền thống giữa các vùng miền sông nước

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 hứa hẹn sẽ đem đến một chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 không chỉ mãn nhãn mà còn thăng hoa mọi cảm xúc, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và du khách đến tham dự.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND TP. HCM mong muốn TP. HCM sẽ phát triển ngày càng bền vững, ngày càng xanh hơn, càng đẹp hơn thông qua Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh mùa 2 năm 2024.

Thuỳ Trinh

Bạn đang đọc bài viết 22 hoạt động gắn với sông nước tại Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tỉnh Ninh Thuận tìm đối tác tại Hà Lan và Đức
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận và Hiệp hội Hợp tác Kinh doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam (Hà Lan) đã ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực trồng trọt hoa màu và lương thực.
Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.

Tin mới