Chủ nhật, 02/10/2022 14:17 (GMT+7)
Thứ ba, 19/04/2022 21:21 (GMT+7)

Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng

Chiều 19/4 tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam đã tổ chức Hội báo kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tạp chí (17/04/2012 – 19/04/2022).

Tham dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp đối tác.

Về phía Ban Tuyên giáo Trung ương có 2 ông là Tống Văn Thanh và Vũ Quý Cường Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí. Về phía Bộ Thông tin & Truyền thông có sự tham dự của ông Ngô Huy Toàn - Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và TT trên mạng, bà Nguyễn Thị Hoa Mai - Trưởng phòng Báo chí xuất bản, Cục Thông tin đối ngoại.

Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng - Ảnh 1
Tổng biên tập Nguyễn Viết Việt khái quát lại hành trình 10 năm của Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Về phía Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán (Cơ quan chủ quản của Tạp chí Kinh tế Việt Nam) có ông Nguyễn Thanh Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội; ông Lê Văn Châu - Chủ tịch danh dự,

Mở đầu buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Viết Việt, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam đã khái quát lại toàn bộ quá trình 10 năm xây dựng và trưởng thành của Tạp chí.

Theo đó, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trước đây là Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam, xuất bản trang báo điện tử đầu tiên vào ngày 17/4/2012. Đây cũng là ngày Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép số 628/GP-BTTTT cho phép báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam hoạt động với tư cách là một cơ quan báo chí trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng - Ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ

Năm 2020 thực hiện Quy hoạch Báo chí của Chính phủ, Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam mang tên mới: Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam theo Giấy phép hoạt động báo điện tử số 62/GP-BTTTT ngày 21/2/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tổng biên tập đầu tiên của Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam là ông Nguyễn Xuân Việt. Tháng 8/2015 Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam bổ nhiệm ông Vũ Kim Thành (nguyên Phó Tổng biên tập Báo An Ninh Thủ Đô) giữ chức vụ Tổng biên tập. Tháng 2/2022, ông Nguyễn Viết Việt được bổ nhiệm chức vụ Tổng biên tập.

Với 9 Chuyên mục và đặc biệt là 3 chuyên trang (Doanh nghiệp niêm yết, Thị trường Tài chính và Kiến thức đầu tư), Tạp chí đã tuyên truyền có kết quả tình hình hoạt động của Thị trường Chứng khoán Việt Nam, nêu bật những đóng góp của kênh đầu tư chứng khoán với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng - Ảnh 3
Ông Nguyễn Thanh Kỳ trao giấy khen cho Tổng biên tập và hai nguyên Tổng biên tập

Song song với việc phát triển về nội dung trên báo, các hoạt động phía sau mặt báo cũng được BBT Tạp chí chú trọng triển khai. Đặc biệt là công tác từ thiện như trao tặng hàng nghìn suất quà cho người nghèo và học sinh nghèo tại các xã Trung Thịnh, Đồng Luận, Trung Nghĩa thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Kêu gọi các Doanh nghiệp tài trợ để tặng quà cho các bệnh nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương....

Về công tác xây dựng Đảng, cũng được Chi bộ Đảng Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam quan tâm. Hiện chi bộ hiện có 7 đồng chí đảng viên tham gia sinh hoạt.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán đã chúc mừng những thành tựu mà 10 năm qua Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam đã đạt được. “Để có được như ngày hôm nay, tôi xin thay mặt ban lãnh đạo Hiệp hội xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty Cổ phần Chứng khoán VIG, cũng như các độc giả đã luôn đồng hành với Tạp chí Điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam. Mong rằng các độc giả, các doanh nghiệp luôn luôn đồng hành, đóng góp cho Tạp chí phát triển để làm được cầu nối, tuyên truyền sâu rộng về phía tạp chí”.

Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng - Ảnh 4
Ông Nguyễn Thanh Kỳ phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Thanh Kỳ cũng mong muốn, Tạp chí cần nỗ lực hơn nữa để ngày càng trở thành người bạn tin yêu của các cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản và đặc biệt là của các doanh nghiệp, các đối tác, các nhà đầu tư và của hàng triệu bạn đọc.

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán đã trao tặng cờ thi đua cho Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam và giấy khen cho Tổng biên tập hiện tại và hai nguyên Tổng biên tập của Tạp chí. Bên cạnh Tạp chí Kinh tế Chứng khoán cũng trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Kết thúc buổi lễ, Tổng biên tập Nguyễn Viết Việt đã gửi lời tri ân đến các vị Lãnh đạo, các vị đại biểu, các vị khách quý và các đối tác đã đồng hành cùng Tạp chí trong thời gian qua.

Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng - Ảnh 5
Tổng biên tập Nguyễn Viết Việt trao giấy khen cho tập thể và cá nhân suất sắc

“Chúng tôi xin khắc cốt ghi tâm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ nhà báo đã hết lòng xây dựng, đặt nền móng vững chắc cho sự ra đời và lớn mạnh của tờ Tạp chí chuyên ngành về Lĩnh vực Chứng khoán của Việt Nam. Chúng tôi, tin tưởng rằng, bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo và không ngừng phấn đấu học hỏi, thương hiệu, uy tín tạp chí sẽ tiếp tục được khẳng định. Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam sẽ luôn vững vàng trước những thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng thành công” – Tổng biên tập Nguyễn Viết Việt thể hiện sự quyết tâm.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vững vàng trước thách thức, cùng bạn đọc gặt hái những mùa vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa khóa XIX là ai?
Trong phiên làm việc thứ hai (chiều 29/9), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã bầu Ban chấp hành, các chức danh Bí thư và Phó bí thư của nhiệm kỳ mới.

Tin mới