Thứ ba, 18/01/2022 03:10 (GMT+7)
Chủ nhật, 27/06/2021 11:14 (GMT+7)

Thu gom hơn 50 tấn rác tồn đọng trong khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM

Để tập trung thu gom toàn bộ rác thải tồn đọng trong khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đã phải huy động gần 100 nhân viên và 12 xe tải chuyên dụng.

Sáng 27/6, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM cho biết: Gần 100 cán bộ, công nhân Chi nhánh Dịch vụ môi trường, nhân viên Phòng Công nghệ môi trường và Kiểm tra chất lượng, các chiến sĩ tình nguyện kỳ nghỉ hồng của Đoàn Công ty vừa tiến hành tổng vệ sinh thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đưa đi xử lý.

Theo đó, các chiến sĩ tình nguyện của công ty trang bị đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống dịch, tiến hành phun dung dịch khử khuẩn, khử mùi trên từng đống rác trước khi tiến hành tổng vệ sinh, thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác lưu cửu lâu ngày tại KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM đưa về Nhà máy xử lý và tái chế chất thải công nghiệp nguy hại Đông Thạnh xử lý.

Thu gom hơn 50 tấn rác tồn đọng trong khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1
Lực lượng thu gom rác thải tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM sáng ngày 27/6.

Mặc dù, công việc này rất nguy hiểm nhưng với quyết tâm mang lại môi trường sạch, đẹp thông thoáng, hạn chế lây lan dịch bệnh và tạo sự an tâm cho người dân đang thực hiện cách ly tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Hơn 50 tấn rác thải đã được các chiến sĩ, công nhân công ty thu gom, vận chuyển và đưa về nhà máy xử lý. Để thu gom, vận chuyển hết lượng rác có nguy cơ lây nhiễm về nhà máy xử lý an toàn, công ty phải huy động hơn 12 phương tiện chuyên dụng và áp dụng nghiêm ngặt quy trình thu gom, vận chuyển, xử lý để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân, chiến sĩ tham gia.

Công ty mong cơ quan quản lý khu cách ly tập trung tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và người dân đang thực hiện cách ly hãy giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác vào thùng góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế mầm bệnh nhằm chung tay ngăn chăn đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguyễn Thu

Bạn đang đọc bài viết Thu gom hơn 50 tấn rác tồn đọng trong khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ecuador: Thực hiện lời hứa tại COP26
Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso vừa ký sắc lệnh mở rộng khu bảo tồn biển Galapagos thêm 60.000 km2 về phía Bắc nhằm bảo tồn các loài sinh vật biển, nhất là các loài động vật di cư.
IEA dự báo phát thải carbon tiếp tục duy trì mức cao
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu điện toàn cầu trong vài năm tới sẽ chậm lại sau mức kỷ lục năm 2021, tuy nhiên lượng phát thải carbon vẫn sẽ cao trong khi nguồn cung năng lượng carbon thấp tăng trưởng chậm.
2022 sẽ là năm có nhiệt độ cao thứ 10 trong lịch sử
Theo NOAA, các nhà khoa học dự báo khí hậu toàn cầu có thể 'nóng kỷ lục' vào năm 2022 và đây sẽ là năm có nhiệt độ cao thứ 10 trong lịch sử. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nồng độ ngày càng cao của các loại khí giữ nhiệt như khí thải carbon.
Bắt giữ 2 tàu hút cát trái phép trên sông Đà
Trong quá trình tuần tra, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đã bắt giữ 2 phương tiện thủy tự hành đang khai thác cát trái phép từ lòng sông Đà, bơm lên khoang chứa hàng của phương tiện.

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.