Thứ hai, 20/05/2024 07:00 (GMT+7)
  Chủ nhật, 29/05/2022 20:33 (GMT+7)

  Tháo dỡ công trình xây ‘chui’ trên khu đất người mẫu Ngọc Trinh đăng ảnh quảng cáo

  Theo dõi KTMT trên

  Chính quyền TP Bảo Lộc, Lâm Đồng lập biên bản xử phạt chủ đất, buộc tháo dỡ hai căn nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp tại khu đất người mẫu Ngọc Trinh quảng cáo trước đó.

  Liên quan đến khu đất 11ha do người mẫu Ngọc Trinh đăng tin quảng cáo là chủ nhân, ngày 27/5, UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc đã có báo cáo và đề xuất xử lý về sai phạm trong việc sử dụng đất sai mục đích của chủ đất.

  Theo UBND xã Đại Lào, sau thông tin người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất để xây dựng homestay, địa phương đã vào cuộc kiểm tra. Kết quả xác minh cho thấy, khu đất này có diện tích 1,1ha, chủ sở hữu là bà N.T.T.N (39 tuổi). Bà N. nhận chuyển nhượng khu đất này từ một người dân địa phương vào đầu năm 2022.

  Tháo dỡ công trình xây ‘chui’ trên khu đất người mẫu Ngọc Trinh đăng ảnh quảng cáo - Ảnh 1
  Hình ảnh người mẫu Ngọc Trinh 'check-in' tại khu đất 11 ha nằm trên xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.

  Qua kiểm tra hiện trạng, UBND xã Đại Lào ghi nhận trên khu đất này đã xây dựng 3 căn nhà. Trong đó, có 1 căn nhà cấp 4 với diện tích 70m2 được chủ đất cải tạo từ căn nhà cũ, được xây dựng trên đất ở. Hai căn nhà còn lại được xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích lần lượt là 69m2 và 84m2.

  Ngoài công trình nhà ở, chủ đất còn xây dựng đường trải nhựa dài 185m, rộng 4,2m kéo dài từ chân đến đỉnh đồi. Hai bên đường là các trụ điện, có hàng rào chắn bằng sắt. Trên khu đất còn có hai khu vực tiểu cảnh được thiết kế để tổ chức tiệc ngoài trời.

  Với hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tự ý xây dựng hai căn nhà trên đất nông nghiệp của bà N.T.T.N như nói trên, UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, buộc tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép. Đối với hạng mục đường giao thông đã trải nhựa, UBND xã kiến nghị UBND TP Bảo lộc xem xét xử lý.

  Trước đó, ngày 11/5, trên tài khoản Facebook có tên “Ngọc Trinh”, bên cạnh việc khoe những bức ảnh cắm trại sang chảnh, nữ người mẫu còn khẳng định "đây là khu đất của mình". 

  Qua xác minh, khu đất Ngọc Trinh chụp hình “check-in” nằm tại hẻm 61 B’Lao Srê, xã Đại Lào. Tuy nhiên, đây không phải khu đất xây dựng homestay của Ngọc Trinh. Trên các hồ sơ đất đai ở xã Đại Lào không có chủ đất nào có tên Trần Thị Ngọc Trinh.

  Ông Đoàn Kim Đình - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc khẳng định, các dự án xây dựng homestay trên địa bàn TP Bảo Lộc đều được địa phương cấp phép và quản lý. Trong các dự án đã triển khai cũng như đang chờ phê duyệt, không có chủ dự án nào mang tên Trần Thị Ngọc Trinh.

  Nhận định về vấn đề này, đại diện UBND TP Bảo Lộc cho biết, đây có thể là chiêu trò của giới bất động sản để thổi giá đất. UBND TP Bảo Lộc đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh thêm, nếu phát hiện hành vi tung tin sai sự thật để trục lợi, địa phương sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

  Triều Châu

  Bạn đang đọc bài viết Tháo dỡ công trình xây ‘chui’ trên khu đất người mẫu Ngọc Trinh đăng ảnh quảng cáo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

  Tin mới