Thứ bảy, 04/12/2021 11:25 (GMT+7)
Thứ bảy, 09/10/2021 07:30 (GMT+7)

Tác giả bộ ảnh 'Heart of Fire' về nạn cháy rừng được tôn vinh

Những phóng viên và hãng truyền thông tích cực đưa tin về tình trạng biến đổi khí hậu được vinh danh trong dự án truyền thông toàn cầu của Mỹ.

Covering Climate Now - một dự án truyền thông toàn cầu của Mỹ chuyên cung cấp thông tin về tình trạng Trái Đất ấm lên, đã tôn vinh 12 phóng viên và các hãng truyền thông của thế giới tích cực đưa tin về tình trạng biến đổi khí hậu. 

Hãng tin AFP của Pháp và tờ The Guardian của Anh đều vinh dự có tên trong danh sách trao giải, được bình chọn từ gần 600 tác phẩm báo chí dự thi.

Josh Edelson, phóng viên ảnh của AFP thường trú tại bang California (Mỹ) phụ trách thông tin về vấn nạn cháy rừng, đã giành giải thưởng với phóng sự ảnh "Heart of Fire".

Tác giả bộ ảnh 'Heart of Fire' về nạn cháy rừng được tôn vinh - Ảnh 1
Tác giả bộ ảnh 'Heart of Fire' về nạn cháy rừng được tôn vinh - Ảnh 2
Những tác phẩm về biến đổi khí hậu giúp chúng ta có ý thức hơn với việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. (Ảnh minh họa)

Qua ống kính sắc nét của phóng viên ảnh Josh Edelson, người xem có cái nhìn cận cảnh về thực trạng cháy rừng tại Mỹ trong suốt thời gian qua.

Phóng sự ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong các vụ cháy rừng kinh hoàng vào tháng 9/2020, được Ban giám khảo miêu tả là "đã chớp được" những dấu ấn "địa ngục" và lột tả chân thực cảm xúc của những người lính cứu hỏa cũng như dân thường phải đi sơ tán khẩn cấp.

Tác phẩm được nhận giải của tờ The Guardian thuộc về sản phẩm báo chí đa phương tiện, cho phép độc giả nghe được âm thanh của những tảng băng trôi tan chảy ở Nam Cực.

Linh Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tác giả bộ ảnh 'Heart of Fire' về nạn cháy rừng được tôn vinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ
Mưa lớn trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Dự báo, mưa lớn còn tiếp tục diễn ra, vì vậy các địa phương cần chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và cơ sở hạ tầng.

Tin mới

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.