Thứ ba, 23/07/2024 22:24 (GMT+7)
Chủ nhật, 16/06/2024 09:30 (GMT+7)

Quảng Ninh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án gặp khó khăn nguồn vật liệu san lấp

Theo dõi KTMT trên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghiêm Xuân Cường đã đi kiểm tra tiến độ các dự án, công trình có nhu cầu vật liệu san lấp lớn trên địa bàn TX.Quảng Yên.

Ngày 15/6, TX.Quảng Yên cho biết: Trong 5 năm tới, trên địa bàn sẽ cần trên 200 triệu m3 phục vụ cho san lấp mặt bằng tại hàng loạt dự án trọng điểm đang được triển khai tại KCN Sông Khoai, KCN Bắc Tiền Phong, dự án tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX.Đông Triều... Trong đó, riêng dự án KCN Bắc Tiền Phong theo tính toán của các đơn vị đầu tư có thể cần tới 31 triệu m3 để san lấp mặt bằng, trong năm 2024 và 2025, dự kiến cần tới khoảng 10 triệu m3 đất đá vật liệu san lấp.

Trong chuyến đi kiểm tra của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghiêm Xuân Cường, nhìn chung, các dự án đều cơ bản đảm bảo được tiến độ, các vướng mắc, khó khăn về nguồn vật liệu đều đã có phương án giải quyết trong thời điểm hiện tại cũng như thời gian tới.

Quảng Ninh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án gặp khó khăn nguồn vật liệu san lấp - Ảnh 1
Ông Nghiêm Xuân Cường kiểm tra tại dự án KCN Bắc Tiền Phong, TX Quảng Yên.

Từ đầu năm đến nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ. Trong đó, chỉ đạo Sở TN&MT chủ động phối hợp hướng dẫn đẩy nhanh tiến độ cấp phép các mỏ đất trên địa bàn đảm bảo theo quy định, trọng tâm là các mỏ đất tại khu vực Uông Bí, Đông Triều. Đất đá thải mỏ là một trong những giải pháp có thể giải quyết những vướng mắc do thiếu nguồn vật liệu san lấp tại các dự án này.

Vừa qua, Công ty CP Dịch vụ vệ sinh môi trường Đông Khê và Công ty TNHH Thương mại S&D (TX Đông Triều) đã phối hợp, nghiên cứu và lắp đặt dây chuyền thí điểm tái chế đất đá thải mỏ làm vật liệu đắp nền K95, K98 nhằm đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình xây dựng vốn đang thiếu vật liệu đắp, gia cố công trình.

Ông Nghiêm Xuân Cường Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TX.Quảng Yên tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng các đơn vị đầu tư, thi công các dự án, công trình trên địa bàn, đặc biệt là trong việc vận chuyển, sử dụng vật liệu san lấp mặt bằng, tạo các điều kiện thuận lợi để đảm bảo tiến độ thi công đã đề ra./.

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án gặp khó khăn nguồn vật liệu san lấp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.