Thứ hai, 27/06/2022 10:18 (GMT+7)
Thứ năm, 25/02/2021 08:32 (GMT+7)

Nhật Bản: Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi ít nhất 76 ha rừng gần Tokyo

Một đám cháy rừng bùng phát dữ dội và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong 3 ngày qua ở một ngọn núi tại thành phố Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, phía Bắc thủ đô Tokyo.

Nhật Bản: Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi ít nhất 76 ha rừng gần Tokyo - Ảnh 1
Trực thăng chữa cháy rừng tại thành phố Ashikaga. (Nguồn: Kyodo)

Ngày 24/2, chính quyền thành phố Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, Nhật Bản cho biết một đám cháy rừng bùng phát dữ dội và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong 3 ngày qua ở một ngọn núi thuộc địa phương này về phía Bắc thủ đô Tokyo.

Theo tính toán ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi ít nhất 76,5 ha rừng.

Nhà chức trách cho hay một người đi đường đã phát hiện đám cháy ở khu vực rừng rậm gần ngọn núi trên và thông báo cho lực lượng cứu hộ vào khoảng 15h30 ngày 21/2 (giờ địa phương).

Cơ quan chức năng tỉnh Tochigi và Lực lượng phòng vệ trên bộ đã được triển khai để dập lửa từ ngày 22/2.

Lực lượng cứu hỏa và trực thăng của các tỉnh lân cận là Ibaraki và Saitama cũng được huy động tới hỗ trợ. Tuy nhiên, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng.

Khoảng 180 hộ dân đã được khuyến cáo đi sơ tán, và tính đến sáng 24/2 có ít nhất 37 người đã đến nơi lánh nạn.

Chính quyền thành phố Ashikaga cũng đã kêu gọi hỗ trợ từ thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa và tỉnh Yamanashi gần thủ đô Tokyo, để dập tắt đám cháy.

Thanh Hương

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi ít nhất 76 ha rừng gần Tokyo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quỹ bình ổn xăng dầu nên bỏ?
Xăng dầu vẫn tăng mạnh trong thời gian qua, trong khi sức chi của Quỹ bình ổn xăng dầu có dấu hiệu "đuối", nhiều ý kiến cho rằng không nên duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu.