Thứ hai, 15/07/2024 03:15 (GMT+7)
Chủ nhật, 23/06/2024 09:40 (GMT+7)

Lâm Đồng: Doanh nghiệp gặp khó vì còn tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

Theo dõi KTMT trên

Tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã lắng nghe những thắc mắc của doanh nghiệp và cam kết sẽ xử lý ngay những vướng mắc còn tồn đọng.

Ngày 22/6, Tỉnh uỷ Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Lâm Đồng năm 2024 do ông Nguyễn Thái Học quyền Bí thư Tỉnh ủy chủ trì.

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư đang có hoạt động sản xuất, kinh doanh ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Thái Học cho biết, chương trình gặp gỡ doanh nghiệp lần này nhằm trao đổi nhìn nhận về những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hướng tới mục tiêu tạo ra môi trường minh bạch, thân thiện nhằm thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp gặp khó vì còn tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh trách nhiệm - Ảnh 1
Lâm Đồng ghi nhận nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp. Nguồn ảnh V.T/PLO

Với tinh thần thẳng thắn, hợp tác, cùng phát triển, tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp cũng trình bày những những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các quy định của pháp luật, chính sách và các quy định khác của địa phương. Qua đó, các doanh nghiệp cũng đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, nhanh chóng tháo gỡ những vấn đề nóng như môi trường, khai thác khoáng sản,... để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Trước những thắc mắc của doanh nghiệp, quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng đã yêu cầu Phó chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc các sở, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố giải đáp tất cả các câu hỏi, thắc mắc có liên quan. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cảm ơn những ý kiến của các doanh nghiệp và thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn không chỉ của doanh nghiệp mà còn của cơ quan Nhà nước. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng thừa nhận, trong quá trình giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp vẫn còn tình trạng cán bộ né tránh, đùn đấy và sợ trách nhiệm. Ông Võ Ngọc Hiệp cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan xử lý ngay và sẽ làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để khắc phục, tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp gặp khó vì còn tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh trách nhiệm - Ảnh 2
Nhiều doanh nghiệp mong muốn chính quyền tỉnh Lâm Đồng tạo điều kiện, tháo gỡ những vướng mắc để thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư, kinh doanh. Ảnh Bảo Hân

"UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ chấn chỉnh tình trạng này. Cạnh đó, chúng tôi sẽ ghi nhận các vấn đề đơn lẻ của doanh nghiệp trên cơ sở soát xét cơ chế chính sách để không chỉ xử lý từng sự vụ mà gỡ khó cho doanh nghiệp ở nhiều cấp độ", ông Hiệp khẳng định.

Kết luận buổi Hội nghị, quyền Bí Thư Tỉnh ủy Lâm Đồng trân trọng cảm ơn, ghi nhận nhưng ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Ông khẳng định sự phát triển của Lâm Đồng không thể không có sự đồng hành, đóng góp của doanh nghiệp. 

Đồng thời, ông cho rằng thời gian qua, sự phối hợp giữa cán bộ, các cấp chính quyền với doanh nghiệp chưa thể hiện sự chia sẻ đồng hành, thiếu thiện chí, thiếu sự quan tâm với doanh nghiệp trong xem xét, xử lý các thủ tục đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

“Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thực sự cầu thị, mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp để phát triển, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết những đề nghị chính đáng của doanh nghiệp, không chậm trễ, dây dưa kéo dài.
Chúng tôi sẽ từng bước chấn chỉnh tình trạng này, rất mong doanh nghiệp phản ánh cán bộ nào né tránh không chịu làm để chúng tôi có biện pháp giải quyết ngay”. Ông Nguyễn Thái Học nhấn mạnh.

Ngoài ra, quá trình đầu tư vào Lâm Đồng, một số doanh nghiệp chưa tuân thủ đúng quy định pháp luật, thậm chí có vi phạm nên bị xử lý. Để môi trường đầu tư, kinh doanh tại địa phương minh bạch và công bằng, ông Nguyễn Thái Học đề nghị các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng phải thượng tôn pháp luật, tuân thủ nghiêm các quy định.

T. T

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Doanh nghiệp gặp khó vì còn tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...