Thứ hai, 25/09/2023 10:30 (GMT+7)
Thứ năm, 14/01/2021 10:00 (GMT+7)

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao

Theo dõi KTMT trên

Sau một đêm, Y Tý khoác lên mình một màu trắng mới lạ, thu hút đông đảo du khách đến ngắm cảnh. Nhiệt độ ghi nhận tại khu vực này hiện ở ngưỡng 0 độ C.

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 1

"Ngôi làng cổ tích" được phủ trắng bởi tuyết

Những ngày này, nhiều vùng núi phía bắc chìm trong một màu trắng xóa của băng tuyết, tạo nên khung cảnh như trời Âu. Tại Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), nhiệt độ ở ngưỡng 0 độ C, đây là lần thứ hai mưa tuyết xuất hiện ở khu vực này. Lần đầu tiên diễn ra cách đây 5 năm. Những bức ảnh được chụp từ trên cao cho thấy những góc nhìn độc đáo về sự kiện hiếm có này. Nhiều tay máy cũng có mặt để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp về tuyết rơi. Chị Cao Thị Ngọc Diễm, bay từ TP.HCM ra đón tuyết, cho biết: “Thật tuyệt vời với khung cảnh trắng xóa tại đây, đây là lần đầu tiên tôi đi săn ảnh tuyết. Nó giống như ngôi làng cổ ở Nhật phủ đầy tuyết vậy”.

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 2
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 3
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 4
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 5
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 6
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 7

Băng tuyết lung linh qua ảnh macro

Băng tuyết rơi xuống đọng lại trên các cành cây, kẽ lá tạo nên những hình thù độc đáo, bắt mắt. Thông thường chỉ những nơi nhiệt độ xuống tới xấp xỉ 0 độ C. Trời lạnh và có mưa phùn, điều kiện tốt để hình thành băng. Khi xuất hiện, băng bám vào cây cối, bãi cỏ, tạo nên màu trắng. Đêm nay, khi không khí lạnh tăng cường xuống những vị trí thấp hơn, tuyết sẽ rơi nhiều hơn tại xã Y Tý, dọc dãy núi Hoàng Liên Sơn và tỏa xuống Sa Pa.

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 8
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 9
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 10
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 11
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 12

Chí Hùng - Phạm Thắng

Bạn đang đọc bài viết Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chuyên gia hiến kế phát triển giao thông "xanh" tại Hà Nội (Bài 4)
Phát triển giao thông xanh trong những năm gần đây tại Hà Nội được xem là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đô thị bền vững. Vậy những thách thức nào đang đặt ra đối với ngành giao thông vận tải Thủ đô khi phát triển giao thông xanh?
Hà Nội và khát vọng “xanh hoá” giao thông (Bài 1)
Nhiều năm qua, Hà Nội đang chuyển mình để phát triển các loại hình giao thông “xanh” để giảm ô nhiễm khí thải. Đó là các tuyến đường sắt đô thị, xe buýt điện, taxi điện… Tất cả đều hướng đến mội Hà Nội “xanh”.

Tin mới