Thứ sáu, 02/12/2022 03:23 (GMT+7)
Thứ năm, 14/01/2021 10:00 (GMT+7)

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao

Theo dõi KTMT trên

Sau một đêm, Y Tý khoác lên mình một màu trắng mới lạ, thu hút đông đảo du khách đến ngắm cảnh. Nhiệt độ ghi nhận tại khu vực này hiện ở ngưỡng 0 độ C.

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 1

"Ngôi làng cổ tích" được phủ trắng bởi tuyết

Những ngày này, nhiều vùng núi phía bắc chìm trong một màu trắng xóa của băng tuyết, tạo nên khung cảnh như trời Âu. Tại Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), nhiệt độ ở ngưỡng 0 độ C, đây là lần thứ hai mưa tuyết xuất hiện ở khu vực này. Lần đầu tiên diễn ra cách đây 5 năm. Những bức ảnh được chụp từ trên cao cho thấy những góc nhìn độc đáo về sự kiện hiếm có này. Nhiều tay máy cũng có mặt để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp về tuyết rơi. Chị Cao Thị Ngọc Diễm, bay từ TP.HCM ra đón tuyết, cho biết: “Thật tuyệt vời với khung cảnh trắng xóa tại đây, đây là lần đầu tiên tôi đi săn ảnh tuyết. Nó giống như ngôi làng cổ ở Nhật phủ đầy tuyết vậy”.

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 2
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 3
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 4
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 5
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 6
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 7

Băng tuyết lung linh qua ảnh macro

Băng tuyết rơi xuống đọng lại trên các cành cây, kẽ lá tạo nên những hình thù độc đáo, bắt mắt. Thông thường chỉ những nơi nhiệt độ xuống tới xấp xỉ 0 độ C. Trời lạnh và có mưa phùn, điều kiện tốt để hình thành băng. Khi xuất hiện, băng bám vào cây cối, bãi cỏ, tạo nên màu trắng. Đêm nay, khi không khí lạnh tăng cường xuống những vị trí thấp hơn, tuyết sẽ rơi nhiều hơn tại xã Y Tý, dọc dãy núi Hoàng Liên Sơn và tỏa xuống Sa Pa.

Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 8
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 9
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 10
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 11
Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao - Ảnh 12

Chí Hùng - Phạm Thắng

Bạn đang đọc bài viết Khung cảnh tuyết trắng ở Y Tý nhìn từ trên cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 1/12
Miền Bắc chính thức bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài; Vi phạm môi trường, Công ty Matsuda Sangyo bị phạt hơn 500 triệu đồng; Sạt lở đất làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại Brazil... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 1/12
Thời điểm “bắt đáy” bất động sản, chuẩn bị đón sóng mới đã xuất hiện?; Nhà đầu tư bất động sản: “Mấy tháng nay, tôi sống bằng tiền cầm sổ đỏ”; Xu hướng của thị trường BĐS năm 2023: Người mua nhà ngày càng thích đi xa?... là tin BĐS nổi bật ngày hôm nay.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Nhận diện rủi ro và dự báo triển vọng năng lượng 2023
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển ngành năng lượng thế giới là hiệu quả sử dụng năng lượng mà ý nghĩa của nó sẽ không ngừng tăng lên do tăng tiêu thụ năng lượng, cạn kiệt các vật mang năng lượng truyền thống và sự tăng vọt về giá.