Thứ tư, 20/01/2021 12:59 (GMT+7)
Thứ hai, 11/01/2021 16:06 (GMT+7)

Ngày đầu tuyết bao phủ Nhìu Cồ San

Tuyết đã phủ trắng các mái nhà ở Nhìu Cồ San (Bát Xát, Lào Cai), trẻ em được nghỉ học tránh rét. Ngày 11/1, nhiệt độ của khu vực này là 1 độ C.

tm-img-alt
Một góc tuyết phủ trắng tại xã Nhìu Cồ San (Bát Xát, Lào Cai), sáng 11/1. Ngoài Sa Pa, Y Tý, nhiều nơi khác trên địa bàn tỉnh này có tuyết rơi. Đây là đợt mưa tuyết đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc kể từ đầu mùa đông năm nay.
tm-img-alt
Đối với người Nhìu Cồ San, đây là lần thứ 2 họ chứng kiến tuyết rơi. Lần đầu là năm 2016. Trước đó, cơ quan khí tượng cảnh báo khả năng mưa tuyết xảy ra ở vùng núi Lào Cai và Lai Châu.
tm-img-alt
Điểm trường mầm non Nhìu Cồ San chỉ có hai cô giáo ở lại, học sinh được cho nghỉ từ 2 ngày nay để tránh rét.
tm-img-alt
Ly Mừ Cha (14 tuổi) cùng bạn đá bóng tại sân chơi gần nhà. Thời tiết khá rét và buốt nhưng nhiều người vẫn hào hứng ra ngắm tuyết rơi.
tm-img-alt
Nhiều người lớn cũng chơi tuyết ngay gần cửa nhà.
tm-img-alt
Các loại hoa màu bị phủ một lớp tuyết dày.
tm-img-alt
Dây điện bị đóng băng tuy nhiên điện và nước vẫn đảm bảo cho người dân sinh hoạt.
tm-img-alt
Anh Hưng, chủ một homestay ở Y Tý cho biết do nhà ở vị trí thấp nên không có tuyết, anh cùng vợ di chuyển lên chỗ cao hơn để vui chơi.
tm-img-alt
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hình thái rét đậm, rét hại còn duy trì ở miền Bắc đến ngày 12/1.



Phạm Thắng

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu tuyết bao phủ Nhìu Cồ San. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

10 điểm du lịch bí mật trong sa mạc
Nhiều sa mạc trên thế giới hoang vắng và rộng lớn, ẩn trong chúng là các công trình kiến trúc hoặc kỳ quan thiên nhiên gấy ấn tượng với du khách.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp đàn trâu ở lòng hồ Suối Đá
Đến với khu vực lòng hồ Suối Đá, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh đàn trâu hàng trăm con theo hình thức chăn thả tự nhiên của bà con dân tộc Chăm nơi đây.

Tin mới