Thứ ba, 24/05/2022 00:16 (GMT+7)
Phát thải khí nhà kính: Mỗi năm một kỷ lục mới
Báo cáo khẳng định lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gia tăng đạt 1 kỷ lục mới đã làm biến đổi khí hậu Trái Đất, theo đó thế giới tiếp tục hứng chịu tình trạng nắng nóng dài hạn, khắp thế giới trải qua trạng thái thời tiết cực đoan.
Giảm trừ hiệu ứng nhà kính để bảo vệ Trái đất
Hiệu ứng nhà kính sẽ làm Trái đất nóng lên, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của động, thực vật và con người trên khắp hành tinh. Việc dùng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên... trong sản xuất và sinh hoạt sẽ góp phần giảm trừ hiệu ứng nhà kính.
PGS.TS Hồ Quốc Bằng: Kiểm kê phát thải khí thải là 'gốc rễ' của quản lý chất lượng không khí
Kiểm kê phát thải khí thải sẽ biết được nguồn ô nhiễm không khí từ đâu ra, ô nhiễm chất gì, ô nhiễm do cái gì. Trên cơ sở đó mới thiết kế kế hoạch kiểm soát chất lượng không khí hiệu quả, thiết lập các quy định và giấy phép phát thải, xả thải khí thải, xây dựng các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm…
Một con cá voi hấp thụ CO2 bằng hàng vạn cây xanh
Một báo cáo mới được công bố bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IFM) cho thấy mỗi con cá voi sinh sống trong đại dương lúc này đều là một nhà máy thu giữ carbon khổng lồ. Và nếu bắt buộc phải chọn một trong hai việc, các nhà hoạt động môi trường sẽ cứu cá voi thay vì trồng cây.