Thứ hai, 26/07/2021 11:33 (GMT+7)
Thứ hai, 31/05/2021 18:00 (GMT+7)

Hàn Quốc chi hàng nghìn tỉ won để thúc đẩy các ngành công nghiệp

Số tiền này sẽ được chi cho 163 dự án tập trung vào việc giúp Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 và tăng tốc phát triển các hoạt động kinh tế không tiếp xúc.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc sáng 31/5 cho biết nước này có kế hoạch đầu tư 3.600 tỉ won (3,2 tỉ USD) trong năm nay để thúc đẩy tích hợp các ngành công nghiệp khác nhau cũng như các động cơ tăng trưởng mới.

tm-img-alt
(Nguồn: Yonhap)

Khoản ngân sách này tăng 3,7% so với 3.460 tỉ won được phân bổ năm 2020, sẽ được chi cho 163 dự án tập trung vào việc giúp Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 và tăng tốc phát triển các hoạt động kinh tế không tiếp xúc.

Hơn một nửa ngân sách này cũng sẽ được chi cho các dự án kỹ thuật số và tăng trưởng xanh.

Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch tạm thời dỡ bỏ một loạt quy định để mang lại cơ hội kinh doanh mới.

Ví dụ, người lái xe có thể cập nhật bộ điều khiển điện tử trên ôtô của họ qua mạng Internet mà không cần phải đến các trung tâm bảo dưỡng.

Người điều khiển ôtô chạy bằng khí đốt hóa lỏng (LPG) cũng được phép tự sạc ôtô mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên.

Mạnh Hùng

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc chi hàng nghìn tỉ won để thúc đẩy các ngành công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đề xuất điều chỉnh mức thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi
Bộ Tài chính vừa đề xuất sửa đổi mức thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng tăng giá mạnh thời gian qua để góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp.

Tin mới