Thứ bảy, 23/10/2021 14:45 (GMT+7)
Thứ hai, 31/05/2021 18:00 (GMT+7)

Hàn Quốc chi hàng nghìn tỉ won để thúc đẩy các ngành công nghiệp

Số tiền này sẽ được chi cho 163 dự án tập trung vào việc giúp Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 và tăng tốc phát triển các hoạt động kinh tế không tiếp xúc.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc sáng 31/5 cho biết nước này có kế hoạch đầu tư 3.600 tỉ won (3,2 tỉ USD) trong năm nay để thúc đẩy tích hợp các ngành công nghiệp khác nhau cũng như các động cơ tăng trưởng mới.

Hàn Quốc chi hàng nghìn tỉ won để thúc đẩy các ngành công nghiệp - Ảnh 1
(Nguồn: Yonhap)

Khoản ngân sách này tăng 3,7% so với 3.460 tỉ won được phân bổ năm 2020, sẽ được chi cho 163 dự án tập trung vào việc giúp Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 và tăng tốc phát triển các hoạt động kinh tế không tiếp xúc.

Hơn một nửa ngân sách này cũng sẽ được chi cho các dự án kỹ thuật số và tăng trưởng xanh.

Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch tạm thời dỡ bỏ một loạt quy định để mang lại cơ hội kinh doanh mới.

Ví dụ, người lái xe có thể cập nhật bộ điều khiển điện tử trên ôtô của họ qua mạng Internet mà không cần phải đến các trung tâm bảo dưỡng.

Người điều khiển ôtô chạy bằng khí đốt hóa lỏng (LPG) cũng được phép tự sạc ôtô mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên.

Mạnh Hùng

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc chi hàng nghìn tỉ won để thúc đẩy các ngành công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dược phẩm Mediplantex kinh doanh chỉ để nộp phạt
Đăng ký niêm yết chứng khoán nhưng chậm chễ quá hạn hơn 1 năm, Công ty Dược phẩm Trung Ương Mediplantex bị xử phạt số tiền 300 triệu đồng. Trước đó, công ty này liên tiếp nhận các quyết định xử phạt từ Cục Quản lý Dược và cơ quan thuế.
Tôn Đông Á kế hoạch IPO trong tháng 11/2021
Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (Tôn Đông Á - Mã Chứng khoán: TDA) thông báo sẽ IPO trong tháng 11/2021, nâng tổng số cổ phiếu đang lưu hành từ 102,32 triệu cổ phiếu lên 114,69 triệu cổ phiếu.
Ngân hàng đồng thuận giảm 27 nghìn tỉ đồng lợi nhuận
Tính đến cuối tháng 9/2021, hệ thống ngân hàng đã cho vay mới lãi suất thấp hơn so với trước dịch với doanh số lũy kế từ 23/01/2020 đạt trên 5,2 triệu tỉ đồng. Tổng số tiền lãi các tổ chức tín dụng đã miễn, giảm, hạ cho khách hàng khoảng 27.000 tỉ đồng.
Đã đến lúc bắt đáy cổ phiếu ngân hàng?
Cổ phiếu ngân hàng bào mòn sức chịu đựng của các nhà đầu tư ròng rã suốt cả quý III, kéo cả VN-Index đi xuống. Liệu nhà đầu tư có nên “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” đối với cổ phiếu ngân hàng lúc này?

Tin mới

Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.