Thứ ba, 28/09/2021 02:08 (GMT+7)
Thứ năm, 14/01/2021 06:50 (GMT+7)

Hàn Quốc mạnh tay thúc đẩy xuất khẩu kỹ thuật số và năng lượng sạch

Hàn Quốc sẽ đầu tư khoảng 30.000 tỉ won (27,4 tỉ USD) trong vòng 5 năm tới nhằm hỗ trợ các khoản vay ưu đãi lãi suất thấp cho các nhà xuất khẩu trong các lĩnh vực năng lượng sạch và kỹ thuật số.

Hàn Quốc mạnh tay thúc đẩy xuất khẩu kỹ thuật số và năng lượng sạch - Ảnh 1
Cánh đồng điện gió ở Hàn Quốc. (Nguồn: renewablesnow.com)

Ngày 13/1, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch chi khoảng 30.000 tỉ won (tương đương 27,4 tỉ USD) trong vòng 5 năm tới nhằm hỗ trợ xuất khẩu trong các lĩnh vực năng lượng sạch và kỹ thuật số, phù hợp với kế hoạch phát triển công nghiệp của chính phủ.

Theo kế hoạch này, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ các khoản vay ưu đãi lãi suất thấp cho các nhà xuất khẩu trong các lĩnh vực trên cho đến hết năm 2025.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết bộ này dự kiến tăng kim ngạch xuất khẩu trong hai lĩnh vực trên, từ mức 180 tỉ USD năm 2019 lên 250 tỉ USD vào năm 2025.

Trong lĩnh vực năng lượng xanh, Hàn Quốc dự kiến có được các dự án năng lượng ở nước ngoài với tổng công suất 30 GW, tăng so với 15 GW hồi năm 2019, đồng thời mở rộng các dự án viện trợ phát triển chính thức (ODA) nhằm xâm nhập sâu hơn vào thị trường năng lượng sạch của các quốc gia đang phát triển.

Hồi tháng 7/2020, Chính phủ Hàn Quốc cống bố Chính sách Kinh tế mới (New Deal) với quy mô đầu tư 160.000 tỉ won (gần 142 tỉ USD), trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025 tạo ra 1,9 triệu việc làm.

Chính sách này bao gồm 4 trụ cột: Kinh tế số, Kinh tế Xanh, kiến tạo việc làm và phát triển cân bằng vùng miền.

Mới đây, Hàn Quốc đã đưa ra mục tiêu trung hòa carbon đến năm 2050 nhằm thực thi Chính sách Kinh tế mới Xanh, hướng tới phát triên bền vững thông qua các chính sách thân thiện với môi trường.

Hàn Quốc còn có kế hoạch đầu tư 12.700 tỉ won trong năm 2021 cho các dự án trong khuôn khổ Chính sách Kinh tế mới Kỹ thuật số, trong đó có xây dựng mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) trên cả nước; chi 13.200 tỉ won để đẩy mạnh các ngành công nghiệp xanh và các dự án thân thiện với môi trường.

Thùy Trang (

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc mạnh tay thúc đẩy xuất khẩu kỹ thuật số và năng lượng sạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu rượu có nhiều triển vọng trong bối cảnh mới
Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp Việt Nam có thể nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu về rượu và các loại đồ uống có cồn của một số nước, tận dụng các ưu đãi về thuế quan theo cam kết tại các FTA mà Việt Nam tham gia hoặc áp dụng loại thuế quan có lợi thế hơn.

Tin mới

Ngập tràn bãi rác thời trang
Quần áo kém chất lượng từ mô hình thời trang nhanh được vận chuyển đến những nơi xa xôi, tạo nên các bãi rác khi chúng không thể tái sử dụng.
Vì sao biển sợ nóng?
Nhiệt độ nước lên cao làm giảm lượng khí oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới quá trình thay đổi tế bào của động thực vật. Đặc biệt, một số loài sinh vật có giá trị kinh tế bị giảm đi nhanh, dẫn đến phá vỡ môi trường sống trong vùng biển đó.
Xuất khẩu rượu có nhiều triển vọng trong bối cảnh mới
Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp Việt Nam có thể nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu về rượu và các loại đồ uống có cồn của một số nước, tận dụng các ưu đãi về thuế quan theo cam kết tại các FTA mà Việt Nam tham gia hoặc áp dụng loại thuế quan có lợi thế hơn.