Thứ năm, 23/05/2024 00:52 (GMT+7)
Thứ hai, 13/06/2022 07:13 (GMT+7)

Hải Dương: Trao giải báo chí ‘Hải Dương vượt khó – tăng tốc năm 2021’

Theo dõi KTMT trên

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2022). Chiều tối ngày 11/6, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí và trao Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021”

Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Xuân Thăng; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; lãnh đạo Cục Báo chí; Cục Phát thanh, Truyền hình và Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông); lãnh đạo tỉnh Hải Dương và các Sở, ban, ngành, địa phương và hơn 60 cơ quan báo chí của trung ương và Hải Dương.

Hải Dương: Trao giải báo chí ‘Hải Dương vượt khó – tăng tốc năm 2021’ - Ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt của tỉnh Hải Dương nhằm tri ân các cơ quan thông tin, báo chí đã đồng hành và có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và có nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 6 cơ quan báo chí với trên 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhà báo; mỗi năm sản xuất hàng nghìn chương trình phát thanh, truyền hình, phát hành hàng trăm ấn phẩm báo chí các loại với hàng nghìn tin, bài đưa tin về mọi mặt hoạt động của tỉnh. Bên cạnh đó, có 39 văn phòng đại diện với 76 phóng viên thường trú, theo dõi địa bàn của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác tại Hải Dương.

Hải Dương: Trao giải báo chí ‘Hải Dương vượt khó – tăng tốc năm 2021’ - Ảnh 2
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao Giải Đặc biệt cho nhóm tác giả Báo điện tử ĐCSVN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, Hải Dương đã vượt qua khó khăn của đại dịch và tăng tốc, vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 với một số kết quả tiêu biểu như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,6%, đứng vị trí thứ 4 trong các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng và thứ 8 của cả nước.

Bên cạnh đó, Hải Dương đã đạt những bước nhảy vọt về các chỉ số như: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) có bước tăng đột phá từ vị trí 47 lên vị trí 13, tăng 34 bậc; chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) tăng 11 bậc từ 30 lên 19 và chỉ số hài lòng của người dân (SIPAS) vẫn giữ vững vị trí thứ 4 trên 63 tỉnh thành phố... Hiện quy mô nền kinh tế đứng thứ 11 trong cả nước, tổng giá trí xuất khẩu hiện nay, là 1 trong 10 tỉnh có tổng giá trị xuất khẩu lớn nhất trong cả nước.

Để đạt được những con số đó và vượt qua những khó khăn chưa bao giờ có tiền lệ như năm 2021, đó là sự nỗ lực chung tay góp sức của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương; sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, các cơ quan Trung ương; đặc biệt sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã cùng với Hải Dương vượt khó, tăng tốc.

Hải Dương: Trao giải báo chí ‘Hải Dương vượt khó – tăng tốc năm 2021’ - Ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng phát động Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển”

"Trong thời gian tới, chúng tôi mong các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hải Dương trên con đường phía trước, với khát vọng cháy bỏng là Hải Dương cùng với các tỉnh vươn lên phát triển mạnh mẽ, khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh của mình", Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng nói.

UBND tỉnh đã vinh danh 20 tác phẩm đoạt giải Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021”. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 7 giải C và 8 giải khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức giải thưởng báo chí lớn với đối tượng tham dự giải được mở rộng tới tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Tất cả các tác giả có tác phẩm báo chí viết về Hải Dương; các tác phẩm báo chí đã tham dự giải báo chí khác cũng được tham dự. Các tác phẩm dự thi phản ánh những vấn đề mới về hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Hải Dương; sự nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực sáng tạo trong triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII trong bối cảnh thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội...

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã thu hút 235 tác phẩm tham gia và lựa chọn được 103 tác phẩm để xét giải. Nhiều tác giả cao tuổi, nhà báo không chuyên đã gửi tác phẩm tham gia.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã phát động Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển” với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí, truyền thông, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với giải báo chí này để hình ảnh khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương tiếp tục được lan tỏa.

Huy Tưởng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Trao giải báo chí ‘Hải Dương vượt khó – tăng tốc năm 2021’. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin mới