Thứ hai, 27/05/2024 01:01 (GMT+7)
Thứ tư, 15/05/2024 10:47 (GMT+7)

Hà Tĩnh: chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để phát triển bền vững, thịnh vượng và an toàn

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản số 197/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học “Hà Tĩnh chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để phát triển bền vững, thịnh vượng và an toàn trong bối cảnh mới”

Buổi hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 29/6/2024. Đây là diễn đàn để các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý ở Trung ương và địa phương trao đổi, đóng góp các ý kiến, quan điểm về các vấn đề tăng trưởng xanh, chuyển đổi xanh của tỉnh Hà Tĩnh; Làm rõ những những tiềm năng, lợi thế và bất lợi của Hà Tĩnh trong quá trình thực hiện chuyển đổi xanh; xác định những ngành, lĩnh vực đột phá trong chuyển đổi xanh; xây dựng những mô hình kinh tế xanh/kinh tế tuần hoàn phù hợp với đặc thù của từng địa phương, từng vùng của tỉnh Hà Tĩnh; huy động tổng thể nguồn lực để thực hiện tăng trưởng xanh trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Hà Tĩnh: chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để phát triển bền vững, thịnh vượng và an toàn - Ảnh 1

Hà Tĩnh thúc đẩy chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để phát triển bền vũng, thịnh vượng và an toàn trong bối cảnh mới. Ảnh: Minh hoạ

Hội thảo khoa học sẽ được tổ chức chuyên sâu; mời các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội tham gia. Nội dung có tính ứng dụng cao vào hoạch định và thực thi các chính sách tại địa phương. Hội thảo sẽ tập trung vào nghiên cứu, làm rõ một số nội dung sau: Tình hình chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh trên thế giới, tác động đến Việt Nam và Hà Tĩnh; Thực trạng và xu hướng chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh ở Việt Nam và Hà Tĩnh; Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để Hà Tĩnh phát triển bền vững, thịnh vượng và an toàn trong bối cảnh mới.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với sở kế hoạch và đầu tư để thực hiện các nhiệm vụ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức hội thảo.

Ngày 5/6/2024 tới đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và Hội bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Thủ đô Hà Nội, Tạp chí Kinh môi trường phối hợp cùng Tạp chí Việt – Đức; Công ty cổ phần Nature World; Công ty CP Công nghệ và truyền thông Push Media; Công ty CP Life Media Global sẽ tổ chức Hội thảo "Phát triển kinh tế xanh và bền vững - Giảm phát thải nhà kính hướng đến mục tiêu Net Zero"  tại Khách sạn JM Marriot (số 8 Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hà Tĩnh: chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để phát triển bền vững, thịnh vượng và an toàn - Ảnh 2

Hội thảo sẽ có sự góp mặt của các Bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước; Đại diện các tổ chức quốc tế; Đại diện một số Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trong nước (Hiệp hội BĐS, Hiệp hội Công Nghiệp và các Hội ngành nghề liên quan, Ban quản lý các KCN, Các doanh nghiệp sản xuất Công nghiệp, Doanh nghiệp công nghiệp FDI, các Công ty Năng lượng)...

Trần Tình

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh để phát triển bền vững, thịnh vượng và an toàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới