Thứ ba, 25/01/2022 15:38 (GMT+7)
Khánh Hòa: Khắc phục tình trạng phá rừng trái phép
Để khắc phục tình trạng phá rừng trái pháp luật đang diễn phức tạp trong những năm gần đây, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ rừng, trong đó sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Kiên Giang: Nỗ lực phục hồi ngành Du lịch trong năm 2022
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượt khách du lịch tại tỉnh Kiên Giang giảm gần 50% so với năm 2020, gây thiệt hại nặng nề đối với nhiều doanh nghiệp. Sở Du lịch tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để từng bước phục hồi, lấy đà tăng trưởng.
Những cách giải cứu mít ở Việt Nam
Khoảng gần một tháng qua, xuất khẩu mít qua Trung Quốc gặp khó khiến nhà vườn lao đao. Do bị ùn ứ kéo dài, nhiều giải pháp từ lớn đến nhỏ đã được đưa ra để tiêu thụ như: bán tháo tại cửa khẩu, đưa về Hà Nội, đông lạnh xuất khẩu sang thị trường Australia.
Giải pháp nước sạch cho ĐBSCL
Trên toàn vùng ĐBSCL có khoảng 224 nhà máy nước mặt và 126 nhà máy nước ngầm, tỉ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước đô thị đạt 90%. Tuy nhiên, đa phần các nhà máy nước còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, công nghệ còn lạc hậu.
Giải pháp nào làm giảm sạt lở đất?
Dưới tác động của biến đổi khí hậu, sự bất thường của thời tiết cực đoan và thiên tai sẽ trầm trọng hơn trong tương lai, khiến cho việc dự báo, cảnh báo và quản lý rủi ro càng khó khăn hơn.
Tìm giải pháp thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp
Theo kế hoạch, ngày mai (9/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị của Thủ tướng với doanh nghiệp (DN) nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khởi động lại nền kinh tế ứng phó dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Trước thềm hội nghị, Báo Nhân Dân nêu một số đề xuất, kiến nghị của DN nhằm tìm giải pháp thiết thực hỗ trợ các DN phục hồi sau dịch.
Giải pháp giữ nước sông, ngăn thủy triều xâm nhập mặn
Giải pháp “Ðập mở để ngăn thủy triều và giữ nước sông” của TS Hoàng Ngọc Kỳ (phường Tân Hưng, quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã được Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích vào tháng 1-2018, đồng thời đoạt giải thưởng Cuộc thi sáng chế năm 2018, do Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục SHTT là cơ quan thường trực) phối hợp Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Ban Khoa giáo (Ðài Truyền hình Việt Nam) tổ chức. Ðây là giải pháp kỹ thuật mới, có khả năng ứng dụng rộng rãi với chi phí thấp để ngăn thủy triều xâm nhập mặn và phục vụ tốt hơn cho cuộc sống người dân.
Sử dụng tài nguyên nước hiệu quả, bền vững giúp thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày Nước thế giới năm 2020 có chủ đề là “Water and Climate change” (Nước và Biến đổi khí hậu) nhấn mạnh tầm quan trọng của tài nguyên nước theo đó các giải pháp quản lý bền vững nguồn nước giúp giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và tăng tính thích ứng với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.