Chủ nhật, 02/04/2023 03:06 (GMT+7)
Thứ năm, 22/09/2022 20:31 (GMT+7)

Gia Lai: Triển khai hội nghị mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

Theo dõi KTMT trên

Nhằm nâng cao đời sống cho người dân vùng nông thôn. Sáng 22-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ia Grai tổ chức hội nghị triển khai chương trình" mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” .

Hội nghị diễn ra vào sáng nay với các thành phần tham dự; bao gồm lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số phòng chuyên môn của huyện; Hội phụ nữ 2 xã Ia Khai và Ia Krái; Trưởng trạm Y tế và Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn 2 xã.

Nội dung hội nghị về chương trình “mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2022 trên địa bàn huyện Ia Grai được triển khai tại 2 xã Ia Khai và Ia Krái với 2 hợp phần: Cấp nước nông thôn và vệ sinh nông thôn. Trong đó, hợp phần cấp nước nông thôn, tập trung cấp nước cho cộng đồng dân cư và cấp nước cho các đơn vị trường học; hợp phần vệ sinh nông thôn, tập trung hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hộ gia đình (chủ yếu hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách), cấp nước và vệ sinh cho Trạm y tế 2 xã tham gia trong chương trình lần này.


Gia Lai: Triển khai hội nghị mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn - Ảnh 1
Hội nghị diễn ra tại huyện Grai vào sáng nay ngày 22/9

Theo đó, kết quả khảo sát thực trạng vào tháng 8-2022 tại 2 xã Ia Khai và Ia Krái, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Ia Khai là 60%; Ia Krái là 60,5%. 100% hộ gia đình tại 2 xã có điểm rửa tay. Tỷ lệ bao phủ nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh tại Trạm y tế và đơn vị trường học trên địa bàn 2 xã đạt 100%.

Tổ chức hội nghị lần này với mục tiêu; là hỗ trợ 100 hộ gia đình (50 hộ/1 xã) và vận động thêm từ 13 đến 14 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, nâng tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh lên 70%. 100% hộ dân, giáo viên, học sinh được truyền thông, vận động xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh; rửa tay với xà phòng và nước sạch vào các thời điểm quan trọng.PV TT Tây Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Triển khai hội nghị mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Bụi đỏ từ sân bay Long Thành “bủa vây” người dân
Hiện đang là cao điểm mùa khô và thường xuyên có gió lớn nên bụi đỏ tại sân bay Long Thành phát tán nhiều hơn so với trước. Tuy nhiên, bụi đỏ từ đại công trường này nếu không có giải pháp khắc chế, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe người dân.
“Hình dung về một ASEAN có mức phát thải ròng bằng 0”
Ngày 30/3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp cùng Quỹ xúc tác tài chính xanh ASEAN (ACGF) đã tổ chức Hội thảo giải pháp phát triển Đông Nam Á (SEAD) năm 2023 với chủ đề “Hình dung về một ASEAN có mức phát thải ròng bằng 0” tại Bali.

Tin mới

Ba cách cập nhật thông tin sim điện thoại VinaPhone
Nếu bạn đang sử dụng sim VinaPhone mà chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn có thể bị chặn sử dụng dịch vụ của VinaPhone cũng như là khả năng cao bị thu hồi số thuê bao. Để tránh những rắc rối này, bạn nên đăng ký sim chính chủ VinaPhone ngay hôm nay.