Thứ ba, 16/07/2024 09:29 (GMT+7)
Thứ tư, 26/04/2023 07:00 (GMT+7)

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện cho dịp lễ 30/4 – 1/5

Theo dõi KTMT trên

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đang chủ động triển khai các phương án để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm 2023.

Không cắt điện từ 29/4 - 3/5

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm 2023, EVNHCMC đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng liên tục trong các ngày này (từ 0 giờ ngày 29/4/2023 đến hết 24 giờ ngày 3/5/2023), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện cho dịp lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 1
EVNHCMC yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện cắt điện từ 29/4 - 3/5.

EVNHCMC đã thực hiện công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang cây xanh để đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày Lễ.

Đồng thời, lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày này. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện cho dịp lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 2
EVNHCMC đã thực hiện công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện cho dịp lễ này.

EVNHCMC cũng đã chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hàng lang tuyến dây.

Ngoài ra, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5.

Ngưng thi công các công trình đào đường

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đường phố thông thoáng sạch đẹp phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn TP.HCM nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5, EVNHCMC đã yêu cầu các đơn vị thành viên tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong thời gian từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 1/5/2023.

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện cho dịp lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 3
EVNHCMC yêu cầu các đơn vị thành viên tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn TP.HCM từ 29/4 - 1/5.

Bên cạnh đó, khẩn trương tái lập toàn bộ các tuyến đường, đoạn đường đã thi công xong, thu gọn rào chắn trước ngày 28/4/2023. Thi công hoàn trả đúng với kết cấu và hiện trạng công trình theo quy định của UBND TP.HCM.

Ngoài ra, đối với các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác được phép tồn tại hàng rào công trường, tuy nhiên phải thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường đang thi công.

Thanh Vũ

Bạn đang đọc bài viết EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện cho dịp lễ 30/4 – 1/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.
Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.