Thứ sáu, 21/06/2024 04:59 (GMT+7)
Thứ sáu, 09/06/2023 06:00 (GMT+7)

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục

Theo dõi KTMT trên

Định hướng phát triển của Tồng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho TP.HCM.

Sáng 7/6 vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Nên – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới thăm và làm việc với EVNHCMC, với sự đón tiếp của đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV), đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo EVNHCMC.

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục - Ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM (đứng thứ 8 từ bên phải qua) chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC và đoàn công tác. (Ảnh: EVNHCMC)

Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Bùi Xuân Cường – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện các Ban Thành ủy, các Sở, Ngành thuộc UBND Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã tới thăm 02 trung tâm trực thuộc EVNHCMC là Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM và Trung tâm Chăm sóc khách hàng có trụ tại lầu 6 tòa nhà điều hành của EVNHCMC.

Tại đây, đoàn công tác đã được Giám đốc các Trung tâm giới thiệu về sự vận hành của hệ thống điều khiển từ xa đối với lưới điện thông minh của Thành phố; hệ thống tiếp nhận và xử lí thông tin của khách hàng cũng như những trang thiết bị và các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất đang được áp dụng tại 02 trung tâm này.

Trong buổi làm việc, ông Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã báo cáo với đồng chí Nguyễn Văn Nên về công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2020 – 2022 và 5 tháng đầu năm 2023 của Đảng bộ Tổng công ty.

Theo đó, tính đến ngày 31/5/2023, Đảng bộ Tổng công ty có 24 cơ sở đảng, trong đó 22 đảng bộ cơ sở, 02 chi bộ cơ sở; 85 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với tổng số 1.424 đảng viên.

“Cán bộ, đảng viên, người lao động EVNHCMC nhất trí cao với quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nâng cao nhận thức và nỗ lực thực hiện nhiệm vụ; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Bảo nhấn mạnh.

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục - Ảnh 2
Đồng chí Bùi Xuân Cường – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố phát biểu tại buổi làm việc với EVNHCMC. (Ảnh: EVNHCMC)

Ngoài ra, ông Bảo cũng cho biết, đối với 11 chỉ tiêu xây dựng Đảng: Có 10/11 chỉ tiêu đạt theo lộ trình, 01/11 chỉ tiêu đạt một phần bao gồm chỉ tiêu hàng năm, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đạt xuất sắc các năm 2020, 2021, 2022

Về nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc EVNHCMC đã báo cáo với đoàn công tác sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Tổng công ty, những thành tựu mà EVNHCMC đã đạt được trong những năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, EVNHCMC hiện đang là Tổng công ty phân phối dẫn đầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có trình độ phát triển ngang tầm các Công ty Điện lực tiên tiến trong khu vực.

Về kết quả xếp hạng Lưới điện thông minh trên thế giới do SP Group một công ty năng lượng uy tín đánh giá vào năm 2022, EVNHCMC hiện đang xếp thứ 47/94 so với các Công ty Điện lực trên thế giới và xếp thứ 02 trong khu vực ASEAN chỉ sau Singapore, ngang hàng với các Công ty Điện lực Duke của Mỹ, TNB của Malaysia, Western Power của Australia và Toronto Hydro của Canada.

Bên cạnh đó, EVNHCMC là doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước được chứng nhận “Hình thành Doanh nghiệp số” năm 2022 với mức độ chuyển đổi số: 3/5; là 1 trong 2 doanh nghiệp Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022; Có nguồn nhân lực chất lượng cao với 212 kỹ sư ASEAN (chiếm 40% cả nước), 70 chuyên gia và 260 công nhân lành nghề…

“Định hướng phát triển của EVNHCMC đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho TP.HCM; Phát triển ngang tầm các Công ty Điện lực hàng đầu khu vực, thế giới; Phát triển hạ tầng lưới điện thông minh (phấn đấu đạt top 40 - 45 thế giới) phục vụ đề án đô thị thông minh của Thành phố; Nâng cao mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (đạt mức 4/5 – CĐS nâng cao).

Thực hiện đầu tư xây dựng đảm bảo hạ tầng điện đi trước một bước. Tích cực thực hiện tiêu chí Net Zero 2050; Ứng dụng thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào tất cả lĩnh vực hoạt động (AI, Big Data, IoT, Machine Learning); Triển khai chương trình trải nghiệm khách hàng, sẵn sàng cho thị trường điện bán lẻ điện và thực hiện quản trị doanh nghiệp theo hướng tiên tiến”, ông Thanh cho biết thêm.

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở Ngành cũng đã bày tỏ những cảm xúc của mình sau khi tới thăm các đơn vị trực thuộc của EVNHCMC, đa phần đều cho rằng EVNHCMC thực sự là một doanh nghiệp với đội ngũ lãnh đạo dám nghĩ dám làm, tiên phong trong việc chỉ đạo, triển khai để hiện thực hóa chủ trương, chính sách của Đảng góp phần thực hiện thắng lợi công tác chuyên môn. Đại diện các Sở, Ngành cũng đã cam kết cùng ngành điện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư và phát triển lưới điện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, cá nhân đồng chí đã cảm nhận sâu sắc một chặng đường dài phát triển qua nhiều thế hệ lãnh đạo với nhiều sự thay đổi của ngành điện Thành phố. Điện lực TP.HCM đã làm khá tốt nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ người dân.

EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục - Ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: EVNHCMC)

“Tôi thật sự ấn tượng với lời nói của đồng chí Tổng Giám đốc: để xây dựng Thành phố thông minh thì ngành điện phải thông minh trước, xây dựng Thành phố số thì ngành điện phải chuyển đổi số trước”, đồng chí Nên nhấn mạnh.

Đồng chí Nên cũng cho biết, có nhiều ấn tượng tốt với ngành điện mà nếu chưa đến chưa thấy thì khó có thể hình dung ra. Đồng thời, đánh giá cao nỗ lực của EVNHCMC trong quá trình thực hiện đổi mới có tính sáng tạo, những chỉ tiêu của EVNHCMC luôn dẫn đầu trong cả nước, chứng tỏ đây là sự phấn đấu liên tục của ngành điện.

Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Lãnh đạo và toàn thể đảng viên, người lao động của EVNHCMC, đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ mà Đảng và Thành phố đã giao cho ngành điện. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo “các Các Sở, Ngành phối hợp với ngành điện để quyết tâm hoàn thành những nhiệm vụ mà chúng ra đang cùng nhau gánh vác”.

EVNHCMC hiện đang cung cấp điện cho hơn 2,7 triệu khách hàng. Điện năng tiêu thụ năm 2022 là 27,1 tỷ kWh, chiếm 11,2% cả nước.

Các chỉ số đều đạt ở mức tương đối tốt, như SAIDI 35 phút/năm; SAIFI 0,47 lần/năm (trung bình mỗi khách hàng: 2 năm mất điện 1 lần, 1 lần mất điện 35 phút) tốt nhất cả nước.

Tỉ lệ tổn thất điện năng là 2,93% tốt nhất cả nước; Năng suất lao động tăng 3%/năm cao nhất trong Tập đoàn.

EVNHCMC luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phòng chống bệnh dịch covid 19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Thanh Vũ

Bạn đang đọc bài viết EVNHCMC: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.