Thứ hai, 15/07/2024 03:35 (GMT+7)
Thứ năm, 01/06/2023 16:49 (GMT+7)

EVNHCMC: Phát động cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”

Theo dõi KTMT trên

Ngày 30/5 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phối hợp cùng Báo Thanh Niên tổ chức lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm góp phần hình thành thói quen của người dân trong việc tiết kiệm điện hằng ngày.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tập hợp được nhiều câu chuyện hay, việc làm hiệu quả về tiết kiệm điện, đã được chứng minh từ thực tế của các hộ gia đình, cơ quan công sở, doanh nghiệp… để mọi người cùng tham khảo, học hỏi.

Theo đó, đối tượng và thể lệ cuộc thi viết là tất cả công dân Việt Nam, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp hiện đang là khách hàng của ngành điện lực. Ngoại trừ trường hợp là cán bộ, công nhân viên Báo Thanh Niên và EVNHCMC. Số lượng bài dự thi không hạn chế.

EVNHCMC: Phát động cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” - Ảnh 1
Cuộc thi với mục đích tuyên truyền, góp phần hình thành thói quen của người dân trong việc tiết kiệm điện hàng ngày. (Ảnh: EVNHCM)

Các tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt không quá 800 chữ, đính kèm hình ảnh liên quan đến nội dung mà bài viết đề cập, hoặc hình ảnh minh họa của chính tác giả. Tác phẩm dự thi (bao gồm bài viết và hình ảnh minh họa) phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi…

Bên cạnh đó, các tác phẩm dự thi cần thể hiện trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu; là một hoạt động nhằm tạo ra ý thức và thay đổi hành vi tiêu dùng năng lượng của người tham gia, từ đó giúp giảm thiểu sử dụng điện năng và bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ phát động, ông Trịnh Mai Phương, Trưởng ban Truyền thông Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi ngay sau thời điểm ngày 2/5/2023, Bộ Công thương vừa mở hội nghị Tiết kiệm điện toàn quốc.

“Sau hội nghị đó, đã có 60/63 tỉnh thành ra văn bản bắt tay vào hành động ngay. Hiện chúng tôi cũng đang tập trung đưa thêm nguồn năng lượng tái tạo vào để phục vụ khách hàng và cùng tuyên truyền người dân chung tay tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả. Vì vậy, hôm nay tổ chức cuộc thi Tiết kiệm điện thành thói quen lại càng đúng lúc hơn khi nào hết”, ông Phương chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7.5.2020 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025; và công văn số 1993/UBND-KT ngày 15/5/2023 của UBND TP.HCM về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn TP.HCM trong mùa khô và năm 2023. Điều này chứng tỏ rằng công tác tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả rất cần được người dân cả nước chung tay để mọi người, mọi nhà đều có đủ điện để dùng.

EVNHCMC: Phát động cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” - Ảnh 2
Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: EVNHCMC)

Với tổng giải thưởng gần 100 triệu đồng, cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” mong muốn tập hợp được nhiều câu chuyện hay, việc làm hiệu quả về tiết kiệm điện, đã được chứng minh từ thực tế các hộ gia đình, cơ quan công sở, doanh nghiệp…để mọi người cùng tham khảo, học hỏi.

Theo EVNHCMC, trong các chỉ tiêu tiết kiệm điện mà ngành điện đặt ra trong giai đoạn trước là 1,5%, năm nay là 2% tổng sản lượng điện tiêu thụ của toàn thành phố.

Cụ thể, trong năm 2022 ngành điện TP.HCM đã tiết kiệm được được xấp xỉ 500 triệu kWh và 5 tháng đầu năm 2023 tỷ lệ tiết kiệm điện ở TP.HCM là 2,2% tổng sản lượng.

Năm 2023, EVNHCMC đặt mục tiêu cao hơn là trên 2%, trong đó có những chỉ tiêu cụ thể là các trụ sở của ngành điện giảm 10%.

Yến Thanh

Bạn đang đọc bài viết EVNHCMC: Phát động cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...