Thứ tư, 07/12/2022 00:10 (GMT+7)
Thứ bảy, 05/06/2021 18:00 (GMT+7)

Đồng Nai nới lỏng quyết định cách ly người về từ TP.HCM

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh hình thức kiểm soát người về từ TP.HCM, không cách ly tập trung 21 ngày nhưng phải đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Sáng ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đối với trường hợp từ TP.HCM tới Đồng Nai nhất thiết phải đi về trong ngày thì phải thực hiện nghiêm một số quy định sau:
Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón thì các đơn vị phải đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; Đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; Đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn tỉnh; Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.
Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.
Đồng Nai nới lỏng quyết định cách ly người về từ TP.HCM - Ảnh 1
Chốt kiểm soát người từ TP.HCM vào Đồng Nai tại chân cầu Đồng Nai (Ảnh: Thanh niên).
Đối với chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng xe cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón hay đi xe cá nhân nếu không thực hiện nghiêm các quy định trên phải thực hiện cách ly y tế 21 ngày.
Tùy theo tình hình diễn biến của dịch, trong thời gian tới UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.
Trước đó, ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 6180/UBND-KGVX, theo đó kể từ 00 giờ ngày 5/6, sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về/đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM. 
Công văn này của tỉnh Đồng Nai khiến Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức lo ngại cho khoảng 6.000 người đang làm việc tại TP.HCM cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai gặp khó khăn.
Đồng thời có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP.HCM, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong khu chế xuất, công nghiệp thuộc TP.HCM.
"Nếu thực hiện đúng theo văn bản này thì các công nhân khi về phải bị cách ly 21 ngày. Như vậy, nguồn nhân lực cho các nhà máy, xí nghiệp đang sản xuất của TP.HCM sẽ gặp vấn đề rất lớn. Ngoài ra còn tạo ra một số ách tắc trong giao thông, vận chuyển", ông Đức chia sẻ.
Từ đó, ông Đức giao Sở GTVT phối hợp Sở Y tế, nghiên cứu tình hình thực tế và văn bản do tỉnh Đồng Nai ban hành, để tham mưu khẩn cấp UBND thành phố có công văn trao đổi để cùng giải quyết vấn đề này một cách hợp lý nhất, tránh để ảnh hưởng đến sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Duy Thật

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai nới lỏng quyết định cách ly người về từ TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.