Thứ bảy, 23/10/2021 16:03 (GMT+7)
Thứ tư, 21/07/2021 17:05 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tình trạng phá rừng vẫn diễn biến phức tạp

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra gần 590 vụ phá rừng trái pháp luật với tổng diện tích rừng bị phá là 177 ha.

Sở NN&PTN tỉnh Đắk Lắk đã có công văn đề nghị UBND các huyện và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh được giao bảo vệ rừng chủ động rà soát, xác định những khu vực trọng điểm thường xuyên xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản trái pháp luật để tăng cường lực lượng phối hợp tuần tra, truy quét, xử lý các hành vi xâm hại đến rừng.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng đến với người dân, từng bước nâng cao nhận thức của người dân đối với lĩnh vực này.

Đắk Lắk: Tình trạng phá rừng vẫn diễn biến phức tạp - Ảnh 1
Một phần diện tích rừng bị phá xảy ra tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông.

Trước đó, Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk thông tin trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn tỉnh diễn ra hết sức phức tạp. Toàn tỉnh đã xảy ra 590 vụ phá rừng trái pháp luật với tổng diện tích rừng bị phá là 177 ha.

Trong đó, tình trạng phá rừng nghiêm trọng nhất xảy ra tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông với 424 vụ (chiếm 72% số vụ của toàn tỉnh) với diện tích rừng thiệt hại 108,1 ha (chiếm 61% diện tích rừng bị thiệt hại của toàn tỉnh).

Tại Hội nghị giao ban công tác Nội chính quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý III – 2021 diễn ra vào chiều ngày 16/7, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn cho biết công tác Nội chính thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng tranh chấp, khiếu khiện liên quan đến đất đai, hợp đồng khoán sản phẩm tại các công ty nông, lâm nghiệp nhất là địa bàn các huyện Cư M’gar, Krông Pắc, Cư Kuin còn diễn biến phức tạp; Tình trạng chặt phá rừng, khai thác, vận chuyển gỗ, lấn chiếm đất rừng vẫn còn xảy ra.

Từ đó, ông Tấn đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, kịp thời kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Tình trạng phá rừng vẫn diễn biến phức tạp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhật Bản: Nghiên cứu khai thác năng lượng từ những siêu bão
Nhật Bản là quốc gia có nguồn năng lượng rất hạn chế và ngày càng nhiều lo ngại về sự nóng lên toàn cầu. Vì vậy, việc thu được năng lượng từ một cơn siêu bão sẽ giúp Nhật Bản đạt được mục tiêu không phát thải khí carbon vào năm 2050.

Tin mới

Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.