Thứ ba, 05/07/2022 03:40 (GMT+7)
Chủ nhật, 22/05/2022 07:30 (GMT+7)

Bình Phước - Quảng Ngãi: Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về những thuận lợi, khó khăn trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn trong thời gian qua.

Sáng 20/5, bà Trần Tuyến Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi về trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyển đổi số tại tỉnh Bình Phước.

Tại buổi làm việc, bà Minh đã thông tin nhanh với đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Nổi bật trong năm 2021, Bình Phước là tỉnh có mức tăng trưởng cao so với vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 20 so với cả nước; công tác phòng chống dịch Covid-19 được tỉnh chủ động, kiểm soát tốt. 

Bình Phước - Quảng Ngãi: Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Bình Phước cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chuyển đổi số, đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số cấp tỉnh, cấp huyện để thường xuyên chỉ đạo, kịp thời tổ chức, rà soát mọi hoạt động. 

Chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số, ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Phước cho biết: Để có được thành công và xếp thứ hạng đứng đầu cả nước về kết nối dịch vụ công trực tuyến với Cổng dịch vụ công quốc gia, về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai và về chứng thực điện tử, Bình Phước đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số. 

Trong đó, tỉnh Bình Phước đã ban hành nhiều chương trình, chính sách tổ chức triển khai kịp thời; tăng cường sự giám sát hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh với sự đảm bảo thông suốt các dữ liệu y tế, giáo dục, quản lý đô thị…

Trong quá trình phát triển chuyển đổi số, tỉnh Bình Phước chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hợp tác xã bằng cách hỗ trợ đưa các sản phẩm OCOP của tỉnh lên các sàn thương mại điện tử, đẩy mạnh số hoá vùng nguyên liệu, khâu sản xuất... Bên cạnh đó, tỉnh cũng chú trọng đầu tư hệ thống an toàn thông tin thông qua phần mềm bảo mật cao 4 lớp, nhằm tạo hệ thống thông tin an toàn và hoạt động hiệu quả tốt nhất.

Bình Phước - Quảng Ngãi: Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số - Ảnh 2
Ông Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao những kết quả chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước.

Ông Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao những kết quả chuyển đổi số mà tỉnh Bình Phước đã đạt được. 

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đang rất chú trọng xây dựng chính quyền số, để có thể tạo đà thúc đẩy chuyển đổi số cho tất cả các lĩnh vực khác. Quảng Ngãi đã khai trương Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh, nhưng đang còn ở mức độ sơ khai và cần phải củng cố nhiều. 

"Hy vọng rằng với kết quả vận hành hiệu quả của Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Bình Phước và câu chuyện chuyển đổi số thành công của Bình Phước sẽ là động lực để Quảng Ngãi nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm, có thêm những giải pháp hay để tổ chức triển khai tốt hơn trong thời gian tới", ông Hiển nói.

Danh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước - Quảng Ngãi: Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Làm gì để bảo vệ môi trường ở các KCN?
Trước những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững ở các KCN truyền thống thì hướng phát triển KCN sinh thái được coi là giải pháp để hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Tin mới

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 4/7
3 điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam; Đầu cơ, lướt sóng hết đường “lách” thuế khi quy định khung giá đất bãi bỏ; Siết cho vay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai, nhà đầu tư có gặp khó?… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.