Thứ ba, 03/10/2023 02:00 (GMT+7)
Thứ bảy, 03/06/2023 14:30 (GMT+7)

Bạc Liêu: Giải ngân nguồn vốn ngân sách Nhà nước chỉ đạt hơn 20% trong 5 tháng đầu năm

Theo dõi KTMT trên

Theo Sở Kế hoạch và Đâu tư tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 5 tháng đầu năm nguồn vốn phân bổ từ nguồn ngân sách Nhà nước mới đạt 20,26% so với kế hoạch.

Mới đây, tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành Hội nghị sơ kết công tác xây dựng cơ bản 5 tháng đầu năm, thúc đẩy giải ngân các nguồn vốn năm 2023 và nguồn vốn trung hạn giai đoạn (2021 - 2025).

Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2023, tổng nguồn vốn phân bổ từ nguồn ngân sách nhà nước của tỉnh hơn 3.900 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/5, đã giải ngân chỉ hơn 790 tỷ đồng, đạt 20,26% so với kế hoạch đã phân bổ. Công tác giải phóng mặt bằng có sự chuyển biến tích cực; các dự án trọng điểm của tỉnh, dự án liên kết vùng cơ bản đã hoàn thành việc chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Bạc Liêu: Giải ngân nguồn vốn ngân sách Nhà nước chỉ đạt hơn 20% trong 5 tháng đầu năm - Ảnh 1
Quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu

Trước việc tiến độ các dự án và công tác giải ngân triển khai "ì ạch", các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, làm rõ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đồng thời, các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư các dự án đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá đúng vẫn đề, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và cam kết với Chủ tịch UBND tỉnh sẽ triển khai thực hiện quyết liệt và đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn kế hoạch được phân bổ.

Để khắc phục các tồn tại, thúc đẩy tiến độ thực hiện các công trình, dự án và giải ngân các nguồn vốn năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phạm Văn Thiều đề nghị các chủ đầu tư, các địa phương phải phối hợp chặt chẽ, khẩn trương, quyết liệt, xem công tác triển khai thực hiện các công trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát thực tế tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND các địa phương lập các đoàn kiểm tra, giám sát tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn do mình quyết định đầu tư, quản lý chi. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quản lý công trình xây dựng chuyên ngành trong phạm vi nhiệm vụ được giao cần chủ động, tích cực hỗ trợ các chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian tối đa để thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác giải ngân.

Trong quá trình thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo tiến hành khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; đồng thời nghiêm khắc phê bình những tập thể, cá nhân chậm giải ngân, không giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu: Giải ngân nguồn vốn ngân sách Nhà nước chỉ đạt hơn 20% trong 5 tháng đầu năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nông nghiệp Di Linh nỗ lực phát triển bền vững, hiện đại
Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, ngành nông nghiệp tại huyện Di Linh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là chỉ tiêu giá trị sản phẩm trên đơn vị diện tích canh tác của huyện. 
Lãi suất ngân hàng BIDV tháng 10/2023 chính xác nhất
Tháng 10, Ngân hàng BIDV có động thái điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi đối với khách hàng cá nhân tại nhiều kỳ hạn. Hiện, biểu lãi suất mới về trong khoảng 3 - 5,5%/năm, nhận lãi cuối kỳ.
Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 10/2023
Tháng 10, ngân hàng Agribank tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,5%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Tin mới

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Khuyến học Việt Nam 2023
Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam đã phát động nhiều hoạt động thi đua hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số. Nhiều tỉnh thành đã tích cực hưởng ứng với nhiều sự kiện nổi bật.
Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 10/2023
Tháng 10, ngân hàng Agribank tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,5%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.