Thứ tư, 08/02/2023 20:24 (GMT+7)
Thứ ba, 20/04/2021 16:53 (GMT+7)

Australia áp dụng công nghệ hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Theo dõi KTMT trên

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định Australia sẽ đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 bằng các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, khai thác và sản xuất.

Australia áp dụng công nghệ hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 - Ảnh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo tại Canberra. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố nước này sẽ đề ra lộ trình riêng để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 thông qua "công nghệ tốt nhất.”

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia đưa ra tuyên bố trên ngày 19/4 trong một bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp ở Sydney.

Thừa nhận ngành năng lượng của Australia cần thay đổi trong 30 năm tới "trên con đường đạt tới mức phát thải ròng bằng 0," Thủ tướng Morrison nhấn mạnh "chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu khí hậu của Australia là thương mại hóa công nghệ phát thải thấp.

Ông khẳng định Australia sẽ đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 bằng các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, khai thác và sản xuất.

Mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 là một vấn đề gây chia rẽ sâu sắc trong liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền ở Australia.

Một số nghị sỹ đảng Quốc gia tuyên bố sẽ bỏ phiếu chống mục tiêu này vì cho rằng nó sẽ làm cho ngành khai thác và sản xuất than ở các khu vực nông thôn bị "xóa sổ."

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Tự do, đại diện cho khu vực bầu cử giàu có ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne, lo ngại họ sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cử tri nếu vấn

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Tự do, đại diện cho khu vực bầu cử giàu có ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne, lo ngại họ sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cử tri nếu vấn đề biến đổi khí hậu không được xem xét một cách nghiêm túc.

em xét một cách nghiêm túc./.

Nguyễn Minh (TTXVN/ Vietnam+)

Nguyễn Minh

Bạn đang đọc bài viết Australia áp dụng công nghệ hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Ô nhiễm không khí bao trùm Bắc Bộ
Theo số liệu ứng dụng PAM Air cho thấy, sáng nay (31/1), chỉ số chất lượng không khí tại Bắc Bộ ở mức rất có hại cho sức khỏe, AQI từ 201-300.
Dù là ngày lễ, Tết chúng tôi sẵn sàng lên đường tác nghiệp
Không như những mảng đề tài khác, phóng viên viết về môi trường không chỉ đòi hỏi phải có kiến thức khoa học, pháp luật mà còn không được ngại khó, ngại khổ khi đeo bám đề tài. Kể cả các dịp lễ, Tết chúng tôi sẵn sàng lên đường tác nghiệp.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 10/1
Hà Nội lọt top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong sáng nay; Thái Lan ban hành chính sách mới, khuyến khích giảm rác thải nhựa; Động đất 7,6 độ richter, Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 10/1.

Tin mới

TP.HCM có 138 dự án hết hạn đầu tư
Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM gửi Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng về tình hình phát triển đô thị năm 2022, hiện trên địa bàn có 138 dự án đã hết thời gian thực hiện dự án theo quy định tại quyết định chấp thuận đầu tư.
Hà Tĩnh: 1.445 tân binh lên đường nhập ngũ
Sáng 7/2, đồng loạt các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.445 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.