Thứ hai, 20/05/2024 12:10 (GMT+7)
Lương cơ sở bao giờ mới được tăng?
Theo nhiều ý kiến, Chính phủ nên tăng lương ngay từ đầu năm 2023 để người lao động phấn khởi. Đời sống cán bộ, công chức, viên chức hiện tại hết sức khó khăn, nếu được nâng lương sớm sẽ góp phần cải thiện kinh tế gia đình những người sống nhờ lương.
LHQ: Liên tiếp những cảnh báo về biến đổi khí hậu
Tình trạng ấm lên toàn cầu đã làm trầm trọng thêm tình trạng tuyệt chủng của các loài. Số người thiệt hại do biến đổi khí hậu có thể nhiều hơn gấp nhiều lần đại dịch Covid-19. LHQ kêu gọi các quốc gia cùng hợp lực chống biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: An sinh xã hội được bảo đảm trong đại dịch
Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Việt Nam đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, nhờ đó đời sống nhân dân, an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, "cái được vô giá" là niềm tin của nhân dân được nâng lên.
‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết
“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.