Thứ hai, 15/08/2022 22:32 (GMT+7)
Chủ nhật, 26/06/2022 18:39 (GMT+7)

Yên Bái: Chi cục Bảo vệ môi trường không để xảy ra điểm nóng về ô nhiễm

Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái không để xảy ra điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái vừa ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng và kiểm tra công tác cải cách hành chính của Chi cục Bảo vệ môi trường giai đoạn 2020-2021.

Yên Bái: Chi cục Bảo vệ môi trường không để xảy ra điểm nóng về ô nhiễm - Ảnh 1
Yên Bái không xảy ra điểm nóng về môi trường.

Theo đó, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống tham nhũng, nên đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phòng thực hiện kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Trong những năm qua, việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng của Chi cục đã được triển khai toàn diện và thực hiện tương đối tốt. Giai đoạn 2020-2021, Chi cục không để xảy ra các vi phạm trong công tác phòng chống tham nhũng, công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường được tăng cường và đạt hiệu quả, trên địa bàn tỉnh Yên Bái không để điểm nóng về ô nhiễm môi trường, điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mới.

Tập thể Chi cục Bảo vệ môi trường được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái cũng chỉ ra tồn tại, thiếu sót tại Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái. Cụ thể, việc tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Phòng chống tham nhũng chưa được phong phú, chưa sát với kiến thức, tiếp cận của cán bộ, công chức.

Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái chưa chủ động tham mưu, đề xuất các nội dung về tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế theo phân cấp quản lý, sử dụng công chức, người lao động của đơn vị, nên chưa xây dựng kế hoạch dài hạn trong quản lý, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của đơn vị.

Chi cục chưa chủ động, thường xuyên cập nhật thông tin, dữ liệu của đội ngũ cán bộ, công chức lên phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức. Chi cục cũng chưa lưu bản kê khai tài sản thu nhập của cán bộ, công chức thuộc đối tượng kê khai tài sản thu nhập năm 2020 và 2021 theo quy định.

Trước việc thiếu sót, tồn tại trên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái - Hồ Đức Hợp yêu cầu Chi cục Bảo vệ môi trường khắc phục những tồn tại và có bảo cáo kết quả thực hiện trước 30/8/2022.

Đức Mậu

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Chi cục Bảo vệ môi trường không để xảy ra điểm nóng về ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.
Thiên tai khốc liệt đe dọa nhiều nước Đông Nam Á
Biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định lâu dài của khu vực ở Đông Nam Á. Trong bối cảnh đó, các thảm họa thiên tai đang có xu hướng tiếp diễn với cường độ ngày càng lớn.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật nhất ngày 12/8
Bão số 2 làm 11 người chết và mất tích; Khuyến khích doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Thủy sản chết hàng loạt, người dân Phú Yên thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 12/8.
Điểm tin môi trường nổi bật ngày 11/8
Miền Bắc mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài; Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia; Các bãi rác trên thế giới thải ra lượng khí metan khổng lồ... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 11/8.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.