Thứ sáu, 08/12/2023 00:25 (GMT+7)
Thứ bảy, 23/09/2023 15:35 (GMT+7)

Tổ chức kiểm điểm cá nhân, tổ chức để xảy ra công trình vi phạm quy mô lớn tại Bình Chánh

Theo dõi KTMT trên

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu huyện Bình Chánh kiểm tra, xử lý các cá nhân có liên quan đến những trường hợp xây dựng sân tập lái xe vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao UBND huyện Bình Chánh khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để xảy ra nhiều công trình vi phạm với quy mô lớn nhưng không kịp thời kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo quy định; phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát các trường hợp vi phạm và các trường hợp tương tự trên địa bàn để khẩn trương xử lý, khắc phục dứt điểm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và quy định pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP trước ngày 20/10/2023.

Tổ chức kiểm điểm cá nhân, tổ chức để xảy ra công trình vi phạm quy mô lớn tại Bình Chánh - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sở Giao thông Vận tải khẩn trương rà soát việc cấp phép hoạt động đầu tư kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch; xử lý theo thẩm quyền và quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm; nghiên cứu ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng để tham mưu trình Chủ tịch UBND TP các giải pháp chế tài đối với các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn TP có vi phạm về đất đai, quy hoạch, xây dựng trước khi thực hiện cấp phép hoạt động đầu tư kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP trước ngày 20/10/2023.

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Bình Chánh tăng cường công tác phối hợp kiểm tra; kịp thời phát hiện, xử lý kiên quyết, ngay từ đầu các trường hợp vi phạm về đất đai, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn theo quy định pháp luật và chức năng, nhiệm vụ được phân công tại Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP được ban hành kèm theo Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND ngày 2/12/2019 của UBND TP.

Trước đó, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã có phản ánh về tình trạng các sân tập lái xe dù xây dựng khi chưa đủ các thủ tục pháp lý nhưng các đơn vị nói trên đã phủ bê tông đất nông nghiệp với diện tích rất lớn để làm sân tập.

Điển hình, Trung tâm dạy nghề Tiến Phát tại xã An Phú Tây với quy mô hơn 15.000m2, hoạt động vào năm 2011; Trung tâm dạy nghề tư thục Hải Nam tại xã Bình Lợi với quy mô hơn 15.000m2, hoạt động năm 2011; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lái xe Thế Giới tại xã Bình Lợi với quy mô gần 20.000m2, hoạt động từ 2011; và Công ty TNHH MTV Quý Đức tại xã Qui Đức với quy mô hơn 15.000m2, hoạt động từ 2009.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức kiểm điểm cá nhân, tổ chức để xảy ra công trình vi phạm quy mô lớn tại Bình Chánh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Top 3 thương vụ đầu tư vốn cổ phần lớn nhất năm 2023
Trong 10 tháng năm nay, tổng số thương vụ M&A tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương giảm 11,6%. Nằm trong xu hướng chung, thị trường M&A Việt Nam cũng đang sụt giảm, đặc biệt so với mức đỉnh vào năm 2021 với tổng giá trị thương vụ hơn 10,8 tỷ USD.

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.