Thứ ba, 26/09/2023 22:06 (GMT+7)
Thứ ba, 08/12/2020 08:37 (GMT+7)

Tình trạng khẩn cấp lũ lụt Indonesia: Ít nhất 5 người chết, 10.000 người sơ tán

Theo dõi KTMT trên

Mưa lớn gây lũ lụt tại nhiều tỉnh trên toàn Indonesia những ngày vừa qua. Đặc biệt tại đảo Sumatera, lũ lụt khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Thành phố Medan và Bắc Aceh của đảo Sumatera là hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận mưa lũ.

Tình trạng khẩn cấp lũ lụt Indonesia: Ít nhất 5 người chết, 10.000 người sơ tán - Ảnh 1
Sơ tán người dân khu vực lũ lut. (Nguồn: inews.id)

Theo ông Siwanto, Trưởng phòng Thông tin, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia, lũ quét xảy ra ở Medan có thể do các trận mưa liên tiếp với cường độ từ trung bình đến cao trong suốt những ngày qua gây tràn kênh và lũ lụt. Điều tương tự cũng xảy ra với vùng Bắc Aceh.

Thảm họa lũ lụt tại Aceh đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và gần 10.000 người phải đi sơn tán. Hơn 17.500 ngôi nhà bị lũ nhấn chìm hoặc cuốn trôi. Chính quyền Bắc Aceh đã ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt tấn công 22 tiểu khu và thực hiện cảnh báo thiên tai khu vực 1, ứng phó sự cố thiên tai trong 14 ngày từ ngày 7-20/12/2020.

Người đứng đầu Cơ quan phòng chống thảm họa Aceh, ông Ashadi cho biết đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vòng 20 năm qua.  Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia dự báo, khả năng thời tiết cực đoan ở Indonesia sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới gây mưa lớn và lũ lụt, tập trung dọc các đảo Sumatra, Java (đặc biệt là phần phía nam), Bali cho đến Nusa Tenggara./.

Hương Trà

Bạn đang đọc bài viết Tình trạng khẩn cấp lũ lụt Indonesia: Ít nhất 5 người chết, 10.000 người sơ tán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

6 đề xuất của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh P4G 2023
Tại Diễn đàn cấp cao Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G), Việt Nam đề xuất thúc đẩy 6 ưu tiên hợp tác đối tác, đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của toàn cầu tại Phiên bế mạc tại thành phố Bogota, Colombia, ngày 23/9/2023.

Tin mới

Gợi ý quà Tết Trung thu 2023 dành cho bé đầy ý nghĩa
Chỉ còn vài ngày nữa Tết Trung thu 2023 sẽ đến, các bạn nhỏ lại càng háo hức mong chờ những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Giữa muôn vàn quà tặng, cha mẹ có đang băn khoăn không biết chọn món nào. Dưới đây là một vài gợi ý.
Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm thế nào?
Đậu mùa khỉ là một bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh lây nhiễm từ động vật do virus gây ra, có nghĩa là bệnh có thể lây lan từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền giữa người với người.
Phố Hàng Mã rộn ràng đón Tết Trung thu
Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã lại trở nên rực rỡ sắc màu với hàng trăm gian hàng bày bán đa dạng các loại đồ chơi, từ truyền thống đến hiện đại.