Thứ ba, 21/09/2021 05:38 (GMT+7)
Thứ sáu, 25/06/2021 10:34 (GMT+7)

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang

Những điểm đến từng bị bỏ hoang, cây cỏ phủ um tùm nổi tiếng trên thế giới cũng có sức hút lạ thường với khách du lịch.

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang - Ảnh 1

Khách sạn Salto (Colombia) độc đáo nhờ vị trí nằm trên vách đá, đối diện thác nước Tequendama. Điểm lưu trú xây dựng năm 1923 để phục vụ du khách đến ngắm thác nước cao 157 m. Khi sông Bogota bị ô nhiễm, số người ghé đây giảm dần buộc khách sạn phải đóng cửa vào năm 1990. Ngày nay, khách sạn này đã được trùng tu và chuyển đổi thành bảo tàng Thác Tequendama. (Ảnh: Flickr)

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang - Ảnh 2

Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan (Trung Quốc) nằm trên đảo Thặng Sơn được ví như vùng đất cổ tích. Năm 2015, địa danh này là hiện tượng trên Internet và nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách. Những năm 1980, Hậu Đầu Loan từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 cư dân sinh sống. Vì vị trí khó tiếp cận, cư dân trong làng bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Sau nhiều thập kỷ hoang tàn, những ngôi nhà ở đây bị "nuốt chửng" bởi cây leo tươi tốt. Một bộ phận nhỏ dân cư vẫn tiếp tục sinh sống và kiếm tiền từ ngành du lịch. (Ảnh: The Sun)

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang - Ảnh 3

Nằm sâu trong rừng của công viên quốc gia Whanganui (New Zealand), cây cầu bê tông này thu hút du khách nhờ vẻ ngoài khác lạ. Người dân địa phương và du khách gọi đây là "cầu nối đến hư không". Năm 1917, cây cầu được xây dựng trên hẻm núi Mangapurua dẫn vào khu đất cấp cho những người lính trở về từ Thế chiến thứ nhất. Tuy nhiên, khu vực quá xa xôi và không phù hợp để trồng trọt nên dự án thất bại. (Ảnh: NZHistory)

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang - Ảnh 4

Nằm cách Nagasaki 15 km, Hashima (Nhật Bản) mang danh là đảo ma vì không người sống, chỉ có sự tồn tại của những tòa bê tông vỡ nát, cây cỏ um tùm. Hashima từng là mỏ khai thác than sầm uất hoạt động từ cuối thế kỷ 19 và đóng cửa vào năm 1974. Hòn đảo này được coi là biểu tượng cho quá trình công nghiệp hóa của xứ sở hoa anh đào. Hashima mang ký ức đau buồn ngày nào giờ là phim trường và điểm tham quan của du khách. (Ảnh: Khunnotto)

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang - Ảnh 5

Cây rừng ngập mặn phủ kín con tàu hơn trăm tuổi ở Australia là hình ảnh ấn tượng thu hút du khách khắp thế giới. Người dân vịnh Homebush gọi nơi đây là “rừng nổi”. (Ảnh: Getty)

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang - Ảnh 6

Ban đầu, nơi đây là nhà kho thuộc sở hữu của người Anh và bị bỏ trống vào khoảng thế kỷ 19. Một cây đa cổ thụ gần đó đã đâm xuyên qua các bức tường gạch và sàn bê tông của tòa nhà, tạo ra "ngôi nhà trên cây" độc đáo. Ngày nay, du khách có thể khám phá điểm đến kỳ lạ chỉ với 1,7 USD. (Ảnh: Getty)

Thảo Ly

Bạn đang đọc bài viết Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bến Nôm đẹp ngỡ ngàng mùa nước cạn
Vào mùa nước cạn, những chiếc thuyền đánh bắt thủy sản trên hồ Trị An được ngư dân đưa neo đậu quanh ở khu vực Bến Nôm, tạo ra khung cảnh nên thơ.

Tin mới