Thứ bảy, 20/07/2024 18:55 (GMT+7)
Thứ hai, 04/01/2021 10:28 (GMT+7)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ

Theo dõi KTMT trên

Chợ nổi, loại hình đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long mà chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), là nơi sầm uất, tiêu biểu nhất cho nét văn hóa sông nước miền Tây.

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 1

Những ngôi chợ nổi tấp nập trên sông từ bao đời đã hằn sâu trong ký ức của những người con miền Tây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 2

Nhắc đến những khu chợ nổi trên sông ở Cần Thơ thì không thể không nói đến chợ nổi Cái Răng, một khu chợ tấp nập những ghe thuyền với những món hàng từ ăn uống cho đến nông sản…(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 3

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều 30 phút đi thuyền. Khu chợ này chủ yếu buôn bán các loại trái cây, nông sản, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 4

Cái Răng là một trong ba chợ nổi được nhiều du khách ghé thăm nhất tại miền Tây. Ngoài ra, còn có chợ Cái Bè ở Tiền Giang và chợ Phụng Hiệp - An Giang. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 5

Để chứng kiến cảnh họp chợ, du khách phải thức dậy sớm khoảng 5 giờ và đến bến Ninh Kiều thuê một chiếc xuồng máy hoặc trực tiếp đến bến thuyền cách địa điểm họp chợ cách đó không xa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 6

Du khách lên thuyền tận hưởng không khí trong lành, gió thổi lành lạnh giữa bốn bề sông nước khoảng 10 - 20 phút, khi nghe tiếng máy ghe nổ giòn giã, vang dội một bến sông là đã đến chợ nổi Cái Răng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 7

Khi Mặt trời vừa ló dạng, những chiếc ghe chở đầy ắp nông sản miền Tây đổ về tụ họp tại chợ nổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 8

Ngồi trên chiếc ghe nhỏ và đón ngày mới cùng chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ dần cảm nhận được từng nét đáng yêu của vùng đất Cần Thơ 'gạo trắng nước trong' độc đáo này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 9

Ghe thuyền từ khắp mọi nơi đổ về, đậu san sát nhau cả một đoạn sông dài. Tiếng bạn hàng gọi nhau í ới, tiếng mặc cả mua bán nhộn nhịp hòa cùng tiếng ghe máy ì ạch, tiếng sóng nước vỗ vào mạn thuyền tạo nên một hỗn hợp âm thanh sôi động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 10

Thủa xưa, khu chợ này được hình để đáp ứng nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa của người dân. Ngày nay, dù đường sá giao thương thuận lợi, nhưng người ta vẫn duy trì khu chợ nổi này như một nét đẹp văn hóa và phát triển du lịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 11

Tiếng chào mời du khách, tiếng ghe chạy, tiếng người gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên một sự xô bồ và sầm uất không kém gì những khu chợ trên cạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 12

Thời gian tham quan chợ nổi Cái Răng lý tưởng nhất là 5 giờ đến 8 giờ sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 13

Đến chợ nổi du khách có thể trải nghiệm các món phở, món nhậu, hủ tiếu, cà phê ngay trên thuyền. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 14

Những chiếc xuồng nhỏ chở đủ loại hành hóa sẽ ghé sát vào thuyền của du khách để thuận tiện cho việc mua bán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 15

Các mặt hàng chủ yếu tại chợ là nông sản, đồ thủ công và nhu yếu phẩm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 16

Người dân buôn bán với nhau từ ghe này qua ghe khác bằng cách tung hứng hoặc chuyền tay các món đồ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 17

Hình thức chào hàng của những chợ nổi ở miền Tây là sử dụng cây bẹo. Ghe bán gì thì treo thứ đó lên cây sào cao từ 3-5 m để người mua có thể nhận biết từ xa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 18

Chỉ cần nhìn loại trái cây hay rau củ nào được treo trên đó là du khách có thể biết được chủ ghe bày bán mặt hàng nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 19

Chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối, nơi chuyên chở nông sản miền Tây đi vào thành phố bằng đường thủy. Thế nên các thương lái thường đến đây và mua bán cả ghe hay bán sỉ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 20

Tạp chí Rough Guide của Anh đã từng bình chọn chợ nổi Cái Răng là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ - Ảnh 21

Đây có thể là một trải nghiệm khó quên đối với mỗi du khách khi đến với vùng đất Cần Thơ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Bình minh chợ nổi Cái Răng - Địa điểm du lịch thú vị miền Tây Nam Bộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên Phủ: Điểm hẹn lịch sử
Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc Triển lãm “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

Tin mới