Thứ hai, 24/06/2024 09:40 (GMT+7)
Thứ ba, 11/06/2024 09:44 (GMT+7)

Thái Bình: Tiếp và làm việc với Đoàn nhà báo Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Theo dõi KTMT trên

Sáng 10/6, Đoàn nhà báo Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái ở huyện Thái Thụy, Thái Bình. KCN Liên Hà Thái đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Dự buổi làm việc với Đoàn nhà báo Hàn Quốc có ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình; ông Vũ Kim Cứ, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh; ông Phạm Khắc Tuyên, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Thái Thụy; lãnh đạo Công ty Cổ phần Green i-Park, lãnh đạo Tập đoàn Hitejinro.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần Green i-Park nhấn mạnh: KCN Liên Hà Thái đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ hơn 2 năm đã có 20 dự án đầu tư vào KCN với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD. Việc Tập đoàn Hitejinro của Hàn Quốc lần đầu tiên đầu tư ra nước ngoài đã chọn Liên Hà Thái để đặt nhà máy sản xuất là minh chứng cho sức hút mạnh mẽ của KCN.

Thái Bình: Tiếp và làm việc với Đoàn nhà báo Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái - Ảnh 1
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Green i-Park phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Thái Bình

Chia sẻ về dự án Nhà máy sản xuất rượu Soju tại KCN Liên Hà Thái, lãnh đạo Tập đoàn Hitejinro cho biết: Đây là dự án đầu tư ra nước ngoài đầu tiên, đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập của Hitejinro. Tập đoàn đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư và triển khai xây dựng nhà máy sản xuất, sớm có sản phẩm đưa ra giới thiệu tại thị trường Việt Nam cũng như xuất khẩu vào khu vực Đông Nam Á và ra toàn thế giới.

Tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy có công nghệ tiên tiến, tối ưu hóa quy trình làm việc với nhiều trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, chất lượng sản phẩm tương đồng với sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc, đồng thời sẽ nghiên cứu sản xuất ra một số dòng sản phẩm mới. Dự kiến nhà máy sản xuất rượu Soju tại Liên Hà Thái sẽ được khởi công vào đầu năm 2025 và đến quý II năm 2026 sẽ chính thức đi vào sản xuất.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình đã giới thiệu với các nhà báo Hàn Quốc về những thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh này. Ngoài hệ thống giao thông đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào và các cơ chế, chính sách ưu đãi hấp dẫn, Thái Bình còn có lợi thế về quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp lớn với 1 khu kinh tế, 10 KCN và 49 cụm công nghiệp đã được thành lập. Môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh này ngày càng thông thoáng, thuận lợi. Sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền tỉnh sẽ là nền tảng quan trọng giúp các nhà đầu tư phát triển ổn định, lâu dài.

Thông qua buổi làm việc và những tư liệu đã cung cấp cho Đoàn nhà báo Hàn Quốc, ông Nguyễn Quang Hưng mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông của Hàn Quốc sẽ là nhịp cầu lan tỏa thông tin, hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hóa tỉnh Thái Bình đến với nhân dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế; góp phần làm sâu sắc hơn sự gắn kết giữa Thái Bình và Hàn Quốc. Đặc biệt, các nhà báo giúp tỉnh này quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư đến các doanh nghiệp Hàn Quốc, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư cùng phát triển trong tương lai.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn nhà báo Hàn Quốc đã đi thăm thực địa khu vực sẽ xây dựng nhà máy sản xuất rượu Soju tại KCN Liên Hà Thái.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Tiếp và làm việc với Đoàn nhà báo Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới