Thứ hai, 06/12/2021 21:08 (GMT+7)
Thứ năm, 28/10/2021 08:30 (GMT+7)

Rào cản nguồn cung ảnh hưởng đến doanh số của hãng giày thể thao Vans

VF Corp (VFC.N) đã bỏ lỡ các ước tính của Phố Wall về kết quả hàng quý, khi chủ sở hữu Vans phải vật lộn với sự bùng phát của dịch Covid-19 ở Việt Nam và Trung Quốc, cùng sự gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn đến sự chậm trễ nhất định.

Sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19 do biến thể Delta đã khiến các nhà máy ở Việt Nam, trung tâm sản xuất chủ chốt của một số thương hiệu bao gồm VF, Nike và Adidas phải đóng cửa, buộc họ phải tạm dừng sản xuất hoặc hoạt động với ít công nhân hơn.

Theo Reuters, Giám đốc tài chính Matt Puckett của VF cho biết: “Hầu như tất cả các thương hiệu của chúng tôi đều gặp phải tình trạng bộ sưu tập, kiểu dáng bị trì hoãn và trong một số trường hợp, không đủ chủng loại kích cỡ”.

Rào cản nguồn cung ảnh hưởng đến doanh số của hãng giày thể thao Vans - Ảnh 1
Giày và ba lô của Vans trong một cửa hàng ở Sao Paulo, Brazil. (Ảnh: Reuters)

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Denver đã giảm 3,3% xuống 71,62 USD, vì công ty cho biết nhu cầu đối với giày thể thao và quần áo của họ ở Trung Quốc cũng giảm do các trường hợp Covid-19 tăng.

Doanh thu từ Greater China trong quý chỉ tăng 9%, so với mức tăng 16% của năm ngoái, chủ yếu do nhu cầu đối với thương hiệu Vans thấp hơn.

Nhà phân tích Tom Nikic của Wedbush cho biết, kết quả tại thương hiệu lớn nhất và có tỉ suất lợi nhuận cao nhất của VF là "quá thấp" và "đặc biệt đáng thất vọng vì thương hiệu này đáng lẽ phải có một mùa tựu trường mạnh mẽ".

Thêm vào những khó khăn của công ty, chi phí vận chuyển tăng cao, thiếu lao động và giá nguyên liệu thô như bông và dầu cao hơn cũng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhãn hàng quần áo.

Vào tháng trước, Nike đã đánh dấu sự chậm trễ của sản phẩm trong mùa lễ quan trọng do sự cố chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, VF - công ty sở hữu các thương hiệu Timberland và The North Face, vẫn duy trì triển vọng doanh thu và lợi nhuận cho năm tài chính 2022, cho biết việc đóng cửa nhà máy chủ yếu tập trung ở miền Nam Việt Nam, chiếm khoảng 10% nguồn cung ứng của công ty.

Công ty đã báo cáo lợi nhuận điều chỉnh là 1,11 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 3,20 tỉ USD, cả 2 đều không đạt được ước tính của Refinitiv IBES.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Rào cản nguồn cung ảnh hưởng đến doanh số của hãng giày thể thao Vans. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Lập quy hoạch Bình Chánh đến năm 2040
Tại hội thảo về tiềm năng phát triển đô thị và định hướng lập quy hoạch xây dựng đến năm 2040 do Sở QH-KT và UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức, nhiều ý kiến nhận định “cái áo huyện” đã trở nên lỗi thời, cản trở Bình Chánh phát triển.
Indonesia liên tục hứng chịu thiên tai
Indonesia liên tục xảy ra những thiên tai được đánh giá là do tác động của biến đổi khí hậu. Gần đây nhất là núi lửa Semeru phun trào và trận động đất diễn ra ngày 5/12.