Thứ ba, 21/05/2024 14:50 (GMT+7)
Thứ sáu, 12/04/2024 08:05 (GMT+7)

Quảng Ninh: Huyện Vân Đồn phát động cao điểm ra quân vệ sinh môi trường biển

Theo dõi KTMT trên

UBND huyện Vân Đồn đã huy động các lực lượng và phương tiện tham gia vệ sinh môi trường trong đợt cao điểm ra quân vệ sinh môi trường biển.

Hiện nay, huyện Vân Đồn phấn đấu với mục tiêu đến trước ngày 15/4 cơ bản không còn phao xốp và rác thải trên biển. Đây là đợt thứ 3 huyện huy động tất cả lực lượng và phương tiện để tham gia vệ sinh môi trường biển đồng thời xử lý phao xốp trong nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Tham dự buổi ra quân có các lãnh đạo trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã nuôi trồng thủy sản và nhân dân trên địa bàn.

Quảng Ninh: Huyện Vân Đồn phát động cao điểm ra quân vệ sinh môi trường biển - Ảnh 1
Các lực lượng và thuyền ra quân vệ sinh môi trường biển.

Các cán bộ, công nhân, viên chức các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia thu gom, xử lý dứt điểm, triệt để toàn bộ số phao xốp còn lại trên các dây nuôi hàu, giàn bè, nhà bè NTTS; phao xốp, bè tre trôi nổi trên biển, chân núi đá và các ghềnh.

Đến nay UBND huyện Vân Đồn tiến hành đồng bộ các giải pháp về quản lý hành chính, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng các quy định về chuyển đổi, thu gom phao xốp sau khi chuyển đổi, thả phao trôi nổi trên địa bàn.

Việc thu gom, xử lý rác thải trên biển tại vùng vịnh Bái Tử Long không chỉ cải thiện chất lượng môi trường trong NTTS, mà còn góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh Vân Đồn - Một điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, sạch, đẹp, nhất là mùa du lịch đang đến gần.

Quảng Ninh: Huyện Vân Đồn phát động cao điểm ra quân vệ sinh môi trường biển - Ảnh 2
Các lực lượng giam gia xử lý rác và xốp.

Với hoạt động đợt thứ 3 này, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động, trách nhiệm và nghĩa vụ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội về bảo vệ cảnh quan môi trường biển, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải, phao xốp trôi nổi.

Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân cùng hưởng ứng, giữ gìn vệ sinh môi trường biển trong lành, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ môi trường biển gắn với phát triển kinh tế du lịch biển tại địa phương./.

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Huyện Vân Đồn phát động cao điểm ra quân vệ sinh môi trường biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới