Chủ nhật, 19/05/2024 06:38 (GMT+7)
Thứ năm, 08/06/2023 09:45 (GMT+7)

PV Power sản xuất gần 7.000 triệu kWh điện trong tháng 5

Theo dõi KTMT trên

Tháng 5/2023, PV Power hoàn thành và vượt kế hoạch về sản lượng điện với tổng sản lượng là 6.969 triệu kWh. Trong tháng 6, PV Power sẽ phấn đấu đạt sản lượng 1.434 triệu kWh và tổng doanh thu là 2.674 tỷ đồng.

Trong tháng 5, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đảm bảo vận hành ổn định, an toàn các nhà máy điện, hoàn thành và vượt kế hoạch về sản lượng điện trong tháng với tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện là 6.969 triệu kWh.

Dự kiến trong tháng 6, PV Power sẽ phấn đấu đạt sản lượng 1.434 triệu kWh và tổng doanh thu là 2.674 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PV Power sẽ tiếp tục quản lý sản xuất các nhà máy điện đảm bảo vận hành an toàn, ổn định cũng như đảm bảo đủ nhiên liệu để vận hành an toàn và ổn định các nhà máy điện.

Tiếp tục phối hợp phối hợp với PV GAS, TKV và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho các nhà máy điện vận hành đáp ứng nhu cầu phụ tải, điều độ. Đồng thời, PV Power tiếp tục làm việc với EVN/EPTC về chủ trương giao Qc các nhà máy điện trong năm 2023, nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

PV Power sản xuất gần 7.000 triệu kWh điện trong tháng 5 - Ảnh 1
PV Power hoàn thành và vượt kế hoạch về sản lượng điện trong tháng với tổng sản lượng là 6.969 triệu kWh trong tháng 5. (Ảnh minh họa)

Hiện PV Power đang là nhà sản xuất điện lớn thứ 2 tại Việt Nam và đứng đầu trong lĩnh vực điện khí. Đồng thời, PV Power được hưởng lợi từ nguồn nhiên liệu đa dạng với hợp đồng mua bán điện dài hạn (PPA) với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN, BB/Tích cực) và có hồ sơ tài chính vững mạnh.

Theo báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, trong tháng 5/2023, PV Power đã đạt tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện là 6.969 triệu kWh. Trong đó nhà máy điện Cà Mau 1&2 và Nhơn Trạch 1 vượt kế hoạch sản lượng được giao. Tổng doanh thu từ các nhà máy đạt 13.771 tỷ đồng.

Được biết, tháng 5 là thời điểm cuối mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, đầu mùa khô ở miền Trung, thời tiết nắng nóng kéo dài với lượng mưa thấp so với trung bình nhiều năm cùng kỳ trên toàn quốc. Mực nước các hồ chứa vùng Bắc và Nam Bộ đang giảm gần đến mực nước chết, các hồ chứa miền Trung đang ở mực nước bình quân nhiều năm.

"Do tình hình thủy văn không thuận lợi, cùng với nhu cầu phụ tải toàn hệ thống tăng cao vào mùa nắng nóng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải huy động điện chạy dầu tại các nhà máy điện khí toàn hệ thống, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của các nhà máy điện. Giá điện thị trường toàn phần FMP bình quân tháng 5 dự kiến khoảng 1.961 đồng/kWh", PV Power thông tin.

Trước đó, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.

Mức xếp hạng này của PV Power là bằng mức xếp hạng quốc gia Việt Nam, ngang với các tập đoàn lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và cũng là hạng cao nhất mà một doanh nghiệp Việt Nam có thể đạt được.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, PV Power được Fitch Ratings xếp hạng ở mức ‘BB’ với triển vọng tích cực. Mức tín nhiệm này khẳng định tình hình kinh doanh và tài chính vững mạnh của doanh nghiệp cũng như triển vọng kinh doanh tích cực trong tương lai và là cơ sở bảo đảm về năng lực tài chính và kinh doanh, đem lại sự tin tưởng cho các cổ đông, nhà đầu tư, các bên cho vay và các đối tác chiến lược khác.

Đặc biệt, lần xếp hạng này có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh ngành điện Việt Nam nói chung và PV Power nói riêng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Theo báo cáo của PV Power, kết thúc quý I, tổng sản lượng điện toàn tổng công ty ước đạt 4.003 triệu kWh, vượt 16% kế hoạch. Cơ bản các nhà máy điện đều vận hành vượt mức sản lượng kế hoạch đề ra.

Về mặt tài chính, tổng doanh thu quý I/2023 có nhiều khởi sắc và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể, tổng doanh thu toàn tổng công ty quý I/2023 ước đạt 7.913,5 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch quý và bằng 110% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong năm 2023, PV Power đang nỗ lực sát cánh cùng EVN để chia sẻ thách thức thiếu điện mùa khô, cố gắng cao nhất đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế đất nước và phục vụ đời sống nhân dân.

Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết PV Power sản xuất gần 7.000 triệu kWh điện trong tháng 5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng loạt lãnh đạo Nam Long (NLG) bán cổ phiếu
Mới đây, ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để cấu trúc tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 22/5 đến ngày 20/6.

Tin mới