Thứ tư, 29/11/2023 12:55 (GMT+7)
Thứ hai, 28/08/2023 17:00 (GMT+7)

PV Power, Asong Invest và PVCB Capital hợp tác đầu tư trong ngành công nghiệp xanh

Theo dõi KTMT trên

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Công ty TNHH Asong Invest và Công ty Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCB Capital) vừa ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư trong ngành công nghiệp xanh Việt Nam.

PV Power, Asong Invest và PVCB Capital hợp tác đầu tư trong ngành công nghiệp xanh - Ảnh 1
Việc hợp tác giữa 3 đơn vị được kỳ vọng sẽ mở ra triển vọng mới cho các dự án năng lượng xanh của PV Power.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Văn Quang - Chủ tịch HĐQT PV Power cho biết: “Việc hợp tác cùng Asong Invest và PVCB Capital, các doanh nghiệp trong tìm kiếm và phát triển các dự án năng lượng tái tạo - là cột mốc quan trọng khẳng định quyết tâm của PV Power trong chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực năng lượng xanh. Việc ký kết biên bản ghi nhớ sẽ đặt nền tảng cho mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả trong tương lai giữa các doanh nghiệp”.

Theo bản cam kết, PV Power, Asong Invest và PVCB Capital sẽ hợp tác tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo bao gồm: các dự án điện mặt trời, dự án thủy điện, thủy điện tích năng, dự án điện gió, sản xuất Hydrogen… và các chương trình phát triển thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam. Các bên sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển những dự án năng lượng tái tạo có quy mô khoảng 2 tỷ USD từ nay đến năm 2025. Với các dự án được chọn, quỹ sẽ đầu tư vốn/cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp… của các doanh nghiệp, các công ty sở hữu dự án.

Các bên thống nhất việc đăng ký các dự án trên vào thị trường giao dịch tín chỉ carbon Việt Nam - Hàn Quốc theo thỏa thuận ITMO (Thỏa thuận Paris quy định rằng các quốc gia có thể sử dụng “các kết quả giảm thiểu được chuyển giao quốc tế”) nhằm phát triển một thị trường giao dịch bền vững tại 2 quốc gia. Ngoài ra, Asong Invest và PVCB Capital sẽ mở rộng cơ hội hợp tác với các đơn vị thành viên của PV Power trong nhiều dự án tiềm năng khác.

Việc hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital sẽ tạo điều kiện hỗ trợ PV Power REC phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo theo chiến lược được phê duyệt của tập đoàn, tổng công ty. Ngoài ra, việc hợp tác sẽ mở ra cơ hội tìm kiếm các nguồn tài chính tốt để thực hiện các dự án do tổng công ty phát triển thông qua các quỹ đầu tư.

Hải Đăng

Bạn đang đọc bài viết PV Power, Asong Invest và PVCB Capital hợp tác đầu tư trong ngành công nghiệp xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.