Thứ ba, 06/12/2022 17:10 (GMT+7)
Thứ sáu, 21/01/2022 15:11 (GMT+7)

Phu nhân kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện

Theo dõi KTMT trên

Tại sự kiện trao giải VinFuture vào tối 20/1, bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước và quốc tế.

Dù thuộc top những người phụ nữ giàu có và quyền lực bậc nhất Việt Nam, bà Phạm Thu Hương vẫn lựa chọn vị trí kín đáo và thầm lặng phía sau người chồng của mình là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Trong quãng thời gian dài, truyền thông Việt Nam gần như không tìm thấy hình ảnh và các thông tin về bà. Bởi vậy, sự xuất hiện của bà Phạm Thu Hương tại sự kiện trao giải VinFuture mới đây đã thu hút rất lớn sự chú ý của giới truyền thông trong và ngoài nước.

Phu nhân kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện - Ảnh 1
Bà Phạm Thu Hương xuất hiện tại sự kiện trao giải VinFuture tối ngày 20/1. 

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Bà tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng thạc sĩ luật quốc tế. Bà Phạm Thu Hương cũng được biết đến là nữ doanh nhân giàu có nhất trên thị trường chứng khoán trong khoảng 7 năm nay, hiện ở vị trí thứ 2 sau nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo, sau khi VietJet lên sàn chứng khoán trong năm 2017. Bà Thảo có khối tài sản theo Forbes là 2,6 tỷ USD.

Năm 2010, lần đầu tiên khi ông Phạm Vượng vượt ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán, thì bà Phạm Thu Hương cũng vượt bà Đặng Thị Hoàng Yến để trở thành nữ doanh nhân giàu nhất.

Hiện tại, trên sàn chứng khoán, bà Phạm Thu Hương chỉ xếp sau các tỷ phú USD, bao gồm: ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long, ông Đỗ Anh Tuấn (Sunshine), ông Hồ Hùng Anh (Techcombank), ông Nguyễn Đăng Quang (Masan), ông Bùi Thành Nhơn (Novaland), bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Văn Đạt và ông Nguyễn Đức Thụy.

Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng có thời gian học tập tại Moscow (Nga). Sau đó họ tới Kharkov (Ucraina) khởi nghiệp từ đầu những năm 90 thế kỷ 20 với dự án đầu tiên là nhà hàng tại Kharkov. Tiếp đến, họ thành lập, xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina và phát triển Tập đoàn Technocom.

Sau khi về Việt Nam, bà Phạm Thu Hương tiếp tục cùng ông Phạm Nhật Vượng phát triển kinh doanh với Tập đoàn Vingroup. Bà Hương cùng em gái là Phạm Thúy Hằng nắm giữ 2 vị trí phó chủ tịch tại tập đoàn tư nhân số 1 Việt Nam.

Phu nhân kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện - Ảnh 2
Quỹ VinFuture do ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương sáng lập ra mắt vào 20/12/2020, nhân ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại - là quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận.

Bà Phạm Thu Hương được đánh giá là người phụ nữ quyền lực bậc nhất, tham gia sâu vào công việc tại tập đoàn Vingroup. Tuy vậy, dù nắm giữ vị trí quan trọng và sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng bà Hương chưa từng xuất hiện trước công chúng cho đến khi diễn ra sự kiện trao giải VinFuture.

Hiện tại, bà Phạm Thu Hương là Phó Chủ tịch thường trực thứ hai của Tập đoàn Vingroup. Bà cũng thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chốt phiên giao dịch 20/1, cổ phiếu Tập đoàn Vingroup (VIC) giữ được mức giá trên 95 nghìn đồng/cp. Ông Phạm Nhật Vượng ghi nhận tổng tài sản vẫn đạt trên 200 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 8,7 tỷ USD).

Quỹ VinFuture do ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương sáng lập ra mắt vào 20/12/2020, nhân ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại - là quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận. Tuy nhiên, do yếu tố dịch bệnh nên buổi lễ trao giải ngày hôm qua cũng được xem như buổi lễ ra mắt chính thức của quỹ này.

Triều Châu

Bạn đang đọc bài viết Phu nhân kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tăng tốc các dự án giao thông trọng điểm
Thời điểm này các dự án đều đang tăng tốc thi công để đảm bảo tiến độ đề ra. Nhiều công trình giao thông trọng điểm trên cả nước đều đang tăng tốc để hoàn thành các mục tiêu tiến độ của cả năm trong tháng 12 này.
Nhận diện rủi ro và dự báo triển vọng năng lượng 2023
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển ngành năng lượng thế giới là hiệu quả sử dụng năng lượng mà ý nghĩa của nó sẽ không ngừng tăng lên do tăng tiêu thụ năng lượng, cạn kiệt các vật mang năng lượng truyền thống và sự tăng vọt về giá.

Tin mới

Đánh thuế bất động sản thứ 2 là bất hợp lý
Theo các chuyên gia, cần sử dụng công cụ thuế để điều tiết hành vi găm hàng, đầu cơ đất đai, đánh thuế luỹ tiến trên giá trị đất vượt mức bình quân hay chênh lệch tăng giá. Nhưng người có 2-3 căn nhà khai thác và nộp thuế đầy đủ, có lý do gì để đánh thuế?