Thứ bảy, 23/10/2021 15:27 (GMT+7)
Thứ bảy, 12/06/2021 07:04 (GMT+7)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình

Hoa muồng hoàng yến bung nở mỗi dịp Hè về đã trở thành nét chấm phá độc đáo, khiến những con đường của phố núi hai bên bờ sông Đà bỗng trở nên đẹp hơn, nên thơ hơn.

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 1

Muồng hoàng yến còn có tên là muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, Osaka, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn... (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 2

Muồng hoàng yến có màu vàng óng ả và mang vẻ đẹp mong manh, tạo nên những nét chấm phá làm đường phố Hòa Bình trở nên đẹp và nên thơ. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 3

Muồng hoàng yến còn có tên là muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, Osaka, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn... (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 4

Hoa muồng hoàng yến thảm vàng những vỉa hè phố trong những ngày tháng Sáu. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 5

Muồng hoàng yến với sắc vàng đặc trưng là một nét chấm phá độc đáo khiến những con phố hay những hiên nhà trở nên quyến rũ hơn, hấp dẫn hơn trong những ngày đầu Hè. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 6

Muồng hoàng yến với sắc vàng đặc trưng được trồng xen kẽ với nhiều loại cây khác nhau trên đường phố Hòa Bình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 7

Những cánh hoa muồng hoàng yến thảm vàng trên vũng nước bên đường phố tạo nên cảm giác xốn xang khó tả. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 8

Góc phố vàng rực hoa muồng hoàng yến trong nắng Hè. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 9

Một người phụ nữ bán hàng rong đi trên con đường đầy nắng và sắc vàng của hoa muồng hoàng yến. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

[Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình - Ảnh 10

Một quán bún chả trên phố Thịnh Lang trở nên nên thơ hơn khi cây muồng hoàng yến đang nở rộ sắc vàng trước cửa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Bạn đang đọc bài viết [Photo] Muồng hoàng yến khoe sắc vàng nơi phố núi Hòa Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cổng trời Tây Bắc vào mùa 'săn' mây
Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để đến với những thiên đường mây đẹp ngất ngây. Hãy chiêm ngưỡng cảnh sắc bồng bềnh của những đám mây và cảm nhận thiên nhiên kỳ vĩ của 3 vùng núi rừng của Tây Bắc hoang sơ.

Tin mới

Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.