Thứ sáu, 22/01/2021 01:00 (GMT+7)
Chủ nhật, 12/01/2020 08:00 (GMT+7)

Những thực phẩm không bao giờ nên ăn khi đã 'hết hạn'

Có người tiếc của vẫn ăn những thực phẩm hết hạn sử dụng mà không biết rằng một số thực phẩm quá hạn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Những sản phẩm từ trứng: Những sản phẩm làm từ trứng thường có hạn sử dụng ngắn, việc ăn những sản phẩm hết hạn sử dụng có thể gây ra đau bụng hay dị ứng …
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Pho mát: Pho mát mốc rất nổi tiếng, nhưng một số loại pho mát quá thời hạn sử dụng lại chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bạn sử dụng. Do đó, bạn phải thật lưu ý khi ăn loại thực phẩm này.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Salat khoai tây: Tương tự những thực phẩm ở trên, salat khoai tây rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập nếu để quá lâu ngay cả khi được bảo quản đúng cách.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Nước ép trái cây: Hãy sử dụng nước ép trong khoảng 24 giờ, bởi sau khoảng thời gian đó vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây ra tiêu chảy hoặc các bệnh tiêu hóa khác.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Thịt tươi: Thịt cũng là một trong số những thực phẩm dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập nếu để quá lâu ở môi trường tự nhiên. Do đó, không nên sử dụng thịt nếu nhận thấy những dấu hiệu về sự nhiễm khuẩn của chúng.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Cá: Nếu không được bảo quản đúng cách hoặc lưu trữ quá lâu, cá cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng …
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Hoa quả tươi: Việc bảo quản hoa quả quá lâu trong điều khiện môi trường bình thường có thể khiến chúng dễ bị nhiễm khuẩn và là nguyên nhân của các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và ngộ độc.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Rau xanh hoặc giá: Là những thực phẩm chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi thu hoạch, nếu để quá lâu các loại rau xanh, giá có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da het han
Hải sản: Việc ăn hải sản quá thời hạn sử dụng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe, là nguy cơ của ngộ độc thức ăn và ngộ độc máu.

Vũ Gia

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm không bao giờ nên ăn khi đã 'hết hạn'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Về thăm Nghĩa trang sinh thái Đất Mẹ Văn Lý
Văn Lý là một xã thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Từ xa xưa, Núi Đọi – Sông Châu đã được coi là biểu tượng của vùng đất cổ Hà Nam, là cặp biểu tượng danh thắng của tỉnh Hà Nam. Xã Văn Lý may mắn nằm ở vị trí đắc địa.
Sử dụng nguyên liệu tre thay thế đồ gỗ, nhựa
Chỉ bằng tư duy và đôi bàn tay khéo léo, anh Nguyễn Mạnh Cường (xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã “phù phép” những cây luồng, cây tre thành các đồ gia dụng thân thiện với môi trường thay thế đồ gỗ, đồ nhựa.
Sôi nổi Chương trình 'Đổi rác lấy cây'
Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, mỗi thứ Bảy, Chủ nhật cuối cùng của tháng, Câu lạc bộ Green Life đã tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây. Ngày 15/11, Chương trình đã diễn ra tại Đại học Dược Hà Nội.
Mùa mây trên đỉnh núi cao nhất Việt Nam
Tháng 10-11 là thời gian thích hợp để du khách đến Sa Pa (Lào Cai) chụp ảnh cùng biển mây trắng xóa. Đỉnh Fansipan, cao 3.143 m, là điểm săn mây phổ biến nhất tại thị trấn.

Tin mới

Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.
Số lượng côn trùng giảm nghiêm trọng
Cho đến nay, côn trùng là những động vật đông nhất cả về số loài và số lượng, gấp khoảng 17 lần dân số thế giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, vì nhiều lý do, nhiều nơi trên thế giới có thể không còn côn trùng.
Công bố bản đồ về rủi ro thiếu nước
Sáng ngày 21/1 tại Hà Nội, Cục Trồng trọt phối hợp với chương trình CGIAR về Biến đổi Khí hậu, Nông nghiệp và An ninh lương thực khu vực Đông Nam Á đã trao bản đồ nguy cơ thiếu nước và lịch thời vụ điều chỉnh cho 12 tỉnh sản xuất lúa.
Vì sao Sahara trở thành sa mạc nóng nhất Trái Đất?
Sahara, sa mạc nóng nhất thế giới với những đụn cát cao tới 180 m, thực tế không phải vùng đất chết. Con người từng sống ở sa mạc Sahara từ hàng nghìn năm trước đây, vào quãng thời gian cuối cùng của kỷ băng hà.
Một mục tiêu - hai chỉ thị
Ngay ngày cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã có hai chỉ thị về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng và tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí hướng tới phát triển bền vững.