Thứ hai, 25/09/2023 06:03 (GMT+7)
Thứ bảy, 01/01/2022 15:11 (GMT+7)

Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường sau Tết Dương lịch 2022?

Theo dõi KTMT trên

Sau dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022, một số tỉnh, thành trên cả nước đang lên phương án cho cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Tại TP.HCM, ngày 31/12 UBND TP.HCM có văn bản khẩn về tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn.

Từ ngày 4/1/2022, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường.

UBND TP.HCM cũng giao Sở GD&ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và lĩnh hoạt theo cấp độ dịch.

Đồng thời, UBND TP.HCM giao hai Sở này có trách nhiệm kịp thời tham mưu UBND TP việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 và trẻ mầm non. Tổ chức ôn tập kiến thức và kiểm tra học kỳ tại lớp cho học sinh học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 4-22/1/2022.

Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường sau Tết Dương lịch 2022? - Ảnh 1
Nhiều tỉnh, thành phố dự kiến cho học sinh quay trở lại trường sau dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022. (Ảnh: TTXVN)

Riêng tại Hà Nội, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các TTGDNN-GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 27/12 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Tuyên Quang, ngày 29/12, hơn 1.400 học sinh Trường Tiểu học Đăng Châu, Thị trấn Sơn Dương đã trở lại trường học sau 1 tuần nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Trước đó, tại trường đã ghi nhận 8 ca F0 là học sinh của trường, tất cả đều được đưa đi cách ly, xét nghiệm đúng theo quy định.

Tại Đồng Nai, UBND TP.Biên Hòa vừa có ý kiến về việc lên kế hoạch cho học sinh đi học lại. Theo đó, UBND TP.Biên Hòa giao Phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại. Thời gian cụ thể như sau:

Từ 3/1/2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại. Từ 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường.

Cũng từ 10/1, học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

UBND tỉnh Tiền Giang cũng vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1.

Riêng tại huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện cũng sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Các khối lớp còn lại vẫn học trực tuyến.

Bình Phước sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp theo lộ trình tiêm vaccine, để cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 3/1/2022, các trường sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 11 và 12 ở địa bàn có dịch Covid-19 cấp độ 1 và 2. Đó là các cơ sở giáo dục: Trường THPT Bù Đăng, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Thống Nhất, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS & THPT Đăng Hà, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong, Trường THPT Thanh Hòa, Trường THCS & THPT Tân Tiến. 

Tại Cần Thơ, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ cho biết, Sở đã tham mưu UBND thành phố thời gian dự kiến cho học sinh đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Theo lộ trình trở lại học tập trực tiếp tại trường, trong tuần đầu tiên là lớp 9 và 12, tuần thứ 2 sẽ là học sinh lớp 1, 2, 5 và học sinh còn lại của khối trung học, tuần thứ 3 là tất cả học sinh từ mầm non đến Trung tâm GDTX.

Lan Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường sau Tết Dương lịch 2022?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thủ tướng mời tỷ phú Bill Gate sang thăm Việt Nam
Thủ tướng mong muốn với tầm nhìn và kiến thức, kinh nghiệm và năng lực của mình, tỷ phú Bill Gate sẽ tham gia tư vấn chiến lược về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Tin mới