Chủ nhật, 04/06/2023 07:36 (GMT+7)
Thứ năm, 16/09/2021 14:28 (GMT+7)

Hội Nhà báo Thiện Nguyện chung tay giúp đỡ bà con khó khăn bởi Covid-19 ở Bình Dương

Theo dõi KTMT trên

Hơn 6.000 suất quà vừa được các thành viên Hội Nhà báo Thiện Nguyện cùng một số doanh nghiệp gửi tới người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang khó khăn bởi dịch Covid-19.

Xông pha hỗ trợ người dân
Tỉnh Bình Dương là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp bậc nhất trên cả nước. Chính vì thế, khi dịch Covid-19 bùng phát, số lượng công nhân mất việc trên địa bàn tăng nhanh chóng. Vừa không có thu nhập lại phải chịu thêm nhiều chi phí phát sinh như tiền sinh hoạt, tiền nhà trọ... khiến cuộc sống công nhân ngày càng khó khăn.
Thấu hiểu được điều đó, Hội Nhà báo Thiện Nguyện đã mở rộng phạm vi hỗ trợ của mình, không chỉ duy trì trợ giúp người dân ở TP.HCM mỗi ngày hơn 1.000 suất quà mà còn quyên góp, ủng hộ thêm nhu yếu phẩm gửi đến người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong những ngày qua.
Hội Nhà báo Thiện Nguyện chung tay giúp đỡ bà con khó khăn bởi Covid-19 ở Bình Dương - Ảnh 1
Các phần quà được Hội Nhà báo Thiện Nguyện chuẩn bị trao tới tay người dân sống tại Bình Dương.
Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế Môi trường, nhà báo Văn Tử Khoa - Trưởng Hội Nhà báo Thiện Nguyện cho hay, mỗi ngày luôn có 40 thành viên trong Hội triển khai các suất quà hỗ trợ trao tận tay người dân.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng - thành viên tham gia phát quà của Hội Nhà báo Thiện Nguyện, chia sẻ: "Việc hỗ trợ các phần quà cho bà con là hết sức ý nghĩa, Dũng mong rằng sẽ có thêm nhiều phần quà hơn, nhiều nhà hảo tâm hơn để có thể hỗ trợ được nhiều hơn cho bà con đang gặp khó khăn nơi đây".
Để chuẩn bị chu đáo nhất các phần quà hỗ trợ, hàng ngày tất cả các thành viên trong Hội phân chia nhau chia quà tới tận khuya. Sáng sớm, các thành viên lại chia nhau ra thành nhiều nhóm, đi tới từng khu vực trao yêu thương.
Chị Nguyễn Thị Hoàng Hà (người dân trọ tại khu phố Long Đình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) cầm phần quà hỗ trợ từ Hội Nhà báo Thiện Nguyện không khỏi xúc động chia sẻ, hai vợ chồng chị đều là công nhân, đang ở cùng mẹ và con nhỏ. Vì vậy, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, vợ chồng chị đều mất việc làm.
"Đã gần tháng nay, khu vực này bị phong tỏa nên gần như gia đình sống nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền và các nhà hảo tâm. Những phần quà thực sự có ý nghĩa với gia đình chúng tôi lúc này", chị Hà tâm sự.
Hội Nhà báo Thiện Nguyện chung tay giúp đỡ bà con khó khăn bởi Covid-19 ở Bình Dương - Ảnh 2
Mỗi phần quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua dịch Covid-19.
Tại khu nhà trọ Đức Tân, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có 260 phòng trọ, dãy trọ này hiện có hơn 600 người, trong đó có hơn 100 em bé, đều thuộc các hộ có lao động chính là công nhân đang mất việc. 
Đặc biệt, khu trọ này đang có khoảng 200 ca dương tính với SARS–Cov–2 và bị phong tỏa hơn 1 tháng nay, người dân gặp khó khăn khi tiếp cận với lương thực, thực phẩm và đặc biệt là sữa cho trẻ em, nhất là các bé dưới 1 tuổi.
Ngoài nhà trọ Đức Tân, khu dân cư tại điểm phong tỏa trên địa bàn phường An Bình với hơn 1.000 gia đình cũng được nhóm thiện nguyện hỗ trợ các phần quà thiết thực khác.
Hai chữ "đồng bào" khơi dậy tình yêu thương
Anh Trương Việt Phương - Phó trưởng Hội Nhà báo Thiện Nguyện cho biết, để có được những phần quà gửi tới người dân trong những ngày vừa qua, không thể không nhắc tới những cá nhân, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Hội, đóng góp vật chất để Hội duy trì hoạt động thiện nguyện.
Xuyên suốt quá trình hoạt động của Hội Nhà báo Thiện Nguyện từ tháng 7/2021 cho tới nay là sự giúp sức của Công ty CP Mekong Nam Á, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Quỹ Anicca - Bếp cơm niêu Ngô Đồng, Tạp chí Tòa án - Tòa án nhân dân Tối cao cùng một số mạnh thường quân, doanh nghiệp khác.
Hội Nhà báo Thiện Nguyện chung tay giúp đỡ bà con khó khăn bởi Covid-19 ở Bình Dương - Ảnh 3
Các thành viên trong nhóm Hội Nhà báo Thiện Nguyện mỗi ngày đều làm việc từ sáng sớm tới tận khuya để kịp thời trao gửi những phần quà yêu thương tới bà con đang gặp khó khăn bởi Covid-19.
Trong đợt phát quà hỗ trợ tại Bình Dương đang diễn ra, Hội Nhà báo Thiện Nguyện đã phối hợp thêm với Tập đoàn BIM Group, Tạp chí Tòa án Nhân dân để thực hiện.
Tập đoàn BIM Group dự kiến chuẩn bị 46.000 phần quà (tương đương 500 tấn lương thực, thực phẩm) gồm gạo, rau, cá khô, trứng, thịt lợn, cá tươi, dầu ăn, mì gói, sữa tươi, sữa bột... thông qua Hội Nhà báo Thiện Nguyện trao tới khoảng 184.000 người dân Bình Dương trong 3 đợt.
Là tập đoàn kinh tế đa ngành, trong đó có mảng sản xuất nông nghiệp - thủy sản, mảng dịch vụ thương mại, khách sạn du lịch nghỉ dưỡng, BIM Group không tránh khỏi bị ảnh hưởng khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, tập đoàn này luôn coi việc chung tay đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Dù còn khó khăn, những con người BIM Group luôn đề cao ý thức về hai chữ “đồng bào” và biến ý thức đó thành hành động cụ thể, thiết thực trong cuộc chiến chống đại dịch. Ngày 20/8 vừa qua, BIM Group cũng đã thành lập một Tổ Công tác đặc biệt của tập đoàn nhằm hành động khẩn trương, triển khai hiệu quả các kế hoạch cứu trợ cộng đồng thông qua chiến dịch BIM Care. 
Hội Nhà báo Thiện Nguyện chung tay giúp đỡ bà con khó khăn bởi Covid-19 ở Bình Dương - Ảnh 4
Người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương cảm ơn sự hỗ trợ từ Hội Nhà báo Thiện Nguyện cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã trợ giúp.

Đón nhận tình cảm từ Hội Nhà báo Thiện Nguyện và những nhà hảo tâm gửi tới người dân trên địa bàn, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình, bày tỏ: “Thay mặt bà con tại dãy trọ này cảm ơn những tình cảm, sự yêu thương của các mạnh thường quân và các tình nguyện viên đã không ngại nguy hiểm, mang quà đến tận nơi để hỗ trợ cho người dân khó khăn”.

Duy Nam

Bạn đang đọc bài viết Hội Nhà báo Thiện Nguyện chung tay giúp đỡ bà con khó khăn bởi Covid-19 ở Bình Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tập làm trà nhân cùng nghệ nhân Quy Trà
Nằm trong khuôn khổ Chợ phiên trà: Phong Vị Trà Việt của sự kiện Chợ phiên Hello, Healthy Summer - Workshop free tập làm trà nhân cùng nghệ nhân Quy Trà đã trở thành tâm điểm đáng chú ý...
Ghé thăm chợ Phiên- Trổ tài tại Workshop
Vừa qua tại tầng 1 +2+ 3 Tổ hợp COMPLEX 01 - 29 ngách 31 ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội đã diễn ra sự kiện chợ phiên Hello, Healthy Summer với sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.
Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.