Chủ nhật, 14/08/2022 01:36 (GMT+7)
Thứ bảy, 28/08/2021 17:04 (GMT+7)

Chủ tịch nước: 'Thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen'

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư chia buồn, động viên gửi tới vợ anh Vũ Quốc Cường - người tích cực hoạt động thiện nguyện, đã qua đời vì nhiễm Covid-19.

Nhập viện điều trị Covid-19 vẫn trăn trở với thiện nguyện

Ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới chị Nguyễn Thị Tuyết Lan bày tỏ sự cảm động, cảm thông sâu sắc trước sự ra đi của anh Vũ Quốc Cường (chồng chị Lan) vào ngày 22/8.

Sự ra đi của anh Cường khiến nhiều người tiếc thương. Bởi, anh Cường là người dành nhiều năm để làm việc thiện.

Nhiều năm qua, anh Cường mở 2 quán cơm chay xã hội Cường 'béo' để hỗ trợ người nghèo. Dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng quán cơm luôn là địa chỉ thân thuộc của hàng ngàn người nghèo tại TP.HCM.

Chủ tịch nước: 'Thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen' - Ảnh 1
Anh Vũ Quốc Cường là người đã cùng bạn bè lập bếp cơm từ thiện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, anh và bạn bè tiếp tục thành lập bếp cơm từ thiện để nấu các bữa cơm cho tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau 2 tháng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho bà con nơi tâm dịch, anh nhiễm Covid-19 rồi qua đời.

Trước khi nhập viện, anh Cường vẫn gọi điện thoại động viên, dặn dò cộng sự tiếp tục chăm lo cho người nghèo khiến cộng đồng mạng xúc động. 

Anh Cường là niềm tự hào của tất cả chúng ta

Trước tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của anh Cường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: "Những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội".

Chủ tịch nước bày tỏ sự xúc động hơn nữa khi biết được, hiện vợ và con anh Cường cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch.

"Tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ. 

Chủ tịch nước: 'Thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen' - Ảnh 2
Trước khi mất, anh Cường vẫn dặn dò bạn bè, cộng sự tiếp tục giúp đỡ người khó khăn hơn mình - Ảnh: Facebook nhân vật

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng nhắn nhủ, sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn, mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. 

Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường. 

Qua đây, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên minh vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn. 

"Những con người bình dị nhưng phi thường đó, tôi tin rằng họ đã sống và làm theo tấm gương của cha ông mình, những người anh hùng vệ quốc thời chiến", Chủ tịch nước bày tỏ.

Nguyễn Thật

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước: 'Thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Phú Thọ: Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023
Ngày 11/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.